10 Mẫu biểu tượng thiết kế lại tốt nhất trong năm 2022

Năm 2022 sắp xong xuôi. Cùng ngành lên ý tưởng đồ hoạ, năm vừa rồi có thể được bình chọn là 1 năm đầy bất định, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế logo do nhiều thương hiệu chọn lựa design lại logo. Vậy đâu là những nhãn hiệu có mẫu biểu tượng phác thảo lại cảm nhận nhất! Hãy cùng Rubee xem lại 10 màn đổi mới đầy ưu tú của 10 brand nhiều người biết đến sau đây trong năm 2022 nhé!

1.jpeg

biểu tượng được coi là image thay mặt cho một thương hiệu. Một biểu tượng thông thường có tuổi đời rất lâu và thậm chí một số brand sẽ không thay đổi biểu tượng trong suốt thời gian hoạt động. Tuy thế, sau 1 thời gian hoạt động, tuỳ vào từng thời kỳ, 1 số company sẽ chọn lựa thiết kế lại biểu tượng đại diện cho nhãn hiệu.

đổi mới logo không hề dễ, thay đổi để có một mẫu phác thảo mới đẹp hơn mẫu cũ lại càng gian khổ hơn. Thay đổi logo giống như là thổi 1 luồng sinh khí thế hệ cho brand. Có nhiều các brand lâu đời muốn đổi mới image của họ trong mắt bạn hàng, chính vì thế, họ lựa chọn đổi mới biểu tượng để trở cho nên trẻ trung và phù hợp cùng khách hàng của họ hơn. Với xu thế hiện nay, càng ngày, các thương hiệu càng mở màn suy nghĩ mưu trí hơn về cách biểu tượng của họ phản ánh và thể hiện các thông điệp cũng như là các nguyên tố nhưng mà họ muốn khách hàng có thể nắm bắt được thông qua những mẫu design logo của họ. Chính vì thế họ lựa chọn phác thảo lại logo của mình. Tuy thế, không phải mẫu biểu tượng lên ý tưởng lại nào cũng bắt mắt và đồng tình.

Hãy cùng Rubee “ngắm nghía” những mẫu logo trước và sau lúc lên ý tưởng lại vô cùng cảm nhận của các thương hiệu nổi tiếng trong năm 2022 vừa thông qua nhé!

1. VPBank

1.PNG

Mẫu biểu tượng VPBank trước và sau lúc lên ý tưởng lại

Đầu năm 2022, VPBank quyết định tái định vị nhãn hiệu đồng thời ra mắt một mẫu logo thế hệ. Với mẫu biểu tượng thiết kế lại này, VPBank đã chọn lựa màu xanh rạng ngời hơn, phông chữ thẳng vàgọn gàng hơn.

thay mặt của VPBank nói rằng sự thay đổi này không có nhiều khác biệt, chỉ là sự tinh chỉnh biểu tượng đồng thời khẳng định đây là sự thay đổi hướng đến phong cách tân tiến hơn, hài hoà hơn tượng trưng cho sự gắn kết giữa con người và công nghệ.

Việc không đổi mới quá nhiều trong lên ý tưởng gốc lúc đầu là một trong những chiến lược đổi mới nhận diện nhãn hiệu an ninh nhưng mà rất nhiều thương hiệu dùng.

Có thể thấy được design lại biểu tượng không hoàn toàn là đổi mới hết lên ý tưởng gốc mà còn là tinh chỉnh logo.

2. BIDV

2.PNG

Mẫu biểu tượng của BIDV trước và sau lúc phác thảo lại

Sau VPBank, BIDV cũng thông báo bộ nhận diện nhãn hiệu thế hệ trong năm 2022. So sánh cùng mẫu biểu tượng cũ, ở mẫu logo thiết kế lại này, BIDV đã thay đổi logo, màu sắc cũng như là font chữ song vẫn giữ những đường nét chính của lên ý tưởng cũ.

Về màu sắc nhận diện, BIDV lựa chọn màu xanh ngọc lục bảo tượng trưng cho sự trường tồn và tăng trưởng bền vững của một brand lâu đời.

chọn lựa thay đổi biểu tượng của BIDV là một quyết định sáng suốt lúc logo cũ có thể gây khó hiểu đối cùng những người chưa khám phá về BIDV. Logo thế hệ là image ngôi sao và hoa mai 5 cánh – là image tượng trưng của hồn cốt dân tộc, khí phách bất khuất, khả năng, tiên phong. Sắc tiến thưởng cũng được chọn lựa sử dụng trên phác thảo cũng là màu sắc đại diện cho nghề tài chính ngân hàng.

Sự đổi mới này của BIDV là một quyết định phù hợp. Bởi trong thời đại đang ngày càng kích thích như hiện nay, một thiết kế biểu tượng mịn màng hơn là không thể thiếu.

3. M&M’s

mm-logo-2022-1024x536.png

Mẫu logo của M&M’s trước và sau lúc lên ý tưởng lại

biểu tượng thế hệ của hãng kẹo socola nhiều người biết đến thế giới M&M’s là một phiên bản “update” từ logo cũ. Theo thay mặt từ M&M’s, đây là 1 sự đổi mới đặt hướng tới “một thế giới tiến bộ hơn”. Việc điều chỉnh biểu tượng từ 1 logo có hướng chiếu và có góc cạnh sang 1 logo thằng hàng sẽ tập trung thị giác của bạn vào biểu tượng nhiều hơn. Đồng thời, qua biểu tượng này, M&M’s muốn biểu hiện hướng đi mới của họ trong giai đọan này đó là tập trung vào mối quan hệ gắn bó và thuộc về nhau. Không những có sự khác biệt về logo nhưng linh vật của thương hiệu này cũng có một chút thay đổi nho bé dại ở phần lên ý tưởng đôi giày.

Từ góc độ phác thảo, mẫu biểu tượng thiết kế lại này hoàn toàn mới mẻ và thực sự thú vị ánh nhìn của khách hàng vào biểu tượng. Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc phân cấp hình ảnh và sử dụng các nguyên tố design cảm nhận như khoảng cách xung quanh các chữ cái đặt hấp dẫn sự tập trung của bạn hàng, đồng thời tiếp tục bộc lộ đẳng cấp nhưng M&M’s đang đeo đuổi.

4. Instagram

new-instagram-logo-2022-1024x536.png

Mẫu logo của Instagram trước và sau lúc phác thảo lại

một thương hiệu khác nữa đã thiết kế lại logo của họ trong năm 2022 chính là một trong số những mạng xã hội phổ biến nhất địa cầu – Instagram. Instagram đã lên ý tưởng lại biểu tượng của họ với các đường nét dày hơn và chọn lựa các màu sắc thân mật hơn. Mẫu lên ý tưởng biểu tượng thế hệ năm 2022 này của Instagram là 1 ví dụ hoàn hảo về việc bạn có thể design lại logo để đem lại tác dụng tích cực cho thương hiệu nhưng không cần đổi mới quá nhiều.

Theo đại diện của Instagram, bộ nhận diện thương hiệu mới được “thiết kế để tiếp nhận sự kích thích liên tiếp nhằm giúp sản xuất những thưởng thức đầy đủ và sâu sắc hơn.”

dù chỉ có 1 sự đổi mới bé dại trong phác thảo song đây có thể được coi là mẫu logo design lại cảm xúc nhất trong danh mục này, tuy chỉ là 1 chút sự đổi mới nhỏ dại song lại cực kì cảm giác. Một dải màu gradient đậm hơn chắc chắn sẽ giúp logo của Instagram trở nên nổi bật hơn trên màn hình laptop. Hơn nữa, đã một khoảng thời gian khá lâu từ lần cuối Instagram đổi mới biểu tượng. Do vậy việc đổi mới logo sẽ khiến mỗi người nhắc đến Instagram nhiều hơn và hấp dẫn sự xem xét của công chúng.

5. Baskin Robin

baskin-robbins-new-logo-2022-1024x536.png

Mẫu biểu tượng của Baskin Robin trước và sau lúc thiết kế lại

một trong những thương hiệu kem từng “làm mưa làm gió” tại thị trường Việt Nam cùng 31 vị kem cực kì cảm nhận – Baskin Robin đã thay đổi mẫu phác thảo biểu tượng của họ. Mẫu logo design lại của Baskin Robin rõ ràng trông cổ điển hơn và ít có tính tổng hợp hơn so cùng logo cũ. Baskin Robin đã tuyên bố sự đổi mới này trong biểu tượng là một cách đặt lôi cuốn khán giả thế hệ đến cùng thương hiệu của họ. Bằng cách hồi sinh màu hồng và nâu được sử dụng trong chiến dịch quảng cáo ban đầu của Baskin Robbins vào năm 1953, nhãn hiệu đang quay trở lại nguồn gốc của mình đặt hồi sinh chính nó.

Lời khuyên đặt ra cho you từ sự thay đổi logo này của Baskin Robin như thế chính là màu sắc có tác động rất lớn tới logo của you và là một trong những cách hiệu quả nhất đặt thiết lậpcảm xúc gắn liền với đặc điểm brand. Hãy suy nghĩ kỹ về các kết hợp màu sắc nhưng mà bạn có thể dùng khi lúc lên ý tưởng logo của mình nhé!

6. CNET

new-cnet-logo-2022-1024x536.png

Mẫu logo của CNET trước và sau khi design lại

rất nhiều người có thể không biết CNET, song đây là là một trang web truyền thông vô cùng nổi tiếng của Mỹ chuyên về đánh giá, viết tin tức, blog, podcast, video về công nghệ và điện tử chi tiêu toàn cầu.

với định hướng kích thích thêm nhiều các mảng khác ngoài công nghệ, CNET đã lựa chọn lên ý tưởng lại biểu tượng của họ. Đồng thời, với mẫu logo thiết kế lại này của CNET trong năm 2022 cũng được xem như một cố gắng để tạo sự tin yêu và đáng tin yêu cho trang web tin tức công nghệ.

kiểu biểu tượng dạng chữ (wordmark) đã chiến thắng đem tới cho CNET sự trưởng thành – một tính cách nhãn hiệu đặc biệt không thể thiếu lúc nhưng CNET đang cố gắng mở rộng ra ngày càng rất nhiều ngành hơn chứ không đơn thuần chỉ là 1 blog công nghệ như là cũ.

7. Minecraft

minecraft_2022_logo_before_after-1024x576.jpeg

Mẫu biểu tượng của Minecraft trước và sau lúc lên ý tưởng lại

một trong những game được mua rất nhiều nhất trên thế giới chính là Minecraft. Với hàng trăm nghìn game thủ, Minecraft hẳn sẽ phải cân nhắc nhiều lúc chọn lựa phác thảo lại biểu tượng của họ. Nhưng mà, Minecraft đã làm rất tốt.

Mẫu biểu tượng phác thảo lại của Minecraft, gần giống như ví dụ về Instagram, là 1 trong những trường hợp design lại biểu tượng cùng những thay đổi nhỏ dại song lại đem tới những tác động tích cực to. Biểu tượng mới của Minecraft đậm hơn biểu tượng cũ với 1 chút chỉnh sửa ở đường nét và upgrade ở màu sắc. Điều này đã góp phần tạo nên logo thế hệ đầy tinh tế, linh hoạt và mang đẳng cấp cổ điển!

8. Batman

batman-logo-redesign-2022-1024x536.jpg

Mẫu biểu tượng của trước và sau khi phác thảo lại

lưu lại sự xuất hiện của người đứng đầu đổi mới thế hệ, Chip Zdarsky, và một kỷ nguyên thế hệ trong truyện tranh, biểu tượng Batman đã được cập nhật lần đầu tiên kể từ năm 2011. Được phát hành bởi nhà lên ý tưởng Jorge Jimenez, Batman # 125 đã ra mắt mẫu logo thế hệ vào ngày 5 tháng 7 , 2022. Với hình bóng của biểu tượng con dơi, biểu tượng mới trông nhỏ xíu hơn, sắc sảo hơn và mang lại cho truyện tranh 1 nhận thấy được tái tạo lại khỏe mạnh.

khi nào nên đổi mới logo?

Từ những mẫu biểu tượng phác thảo lại đầy cảm xúc phía trên, có thể thấy xu hướng design lại logo năm 2022 có thể tóm gọn bằng ba chữ: đơn giản hoá. Hầu hết các lên ý tưởng đều là sự tối giản hoá của mẫu lên ý tưởng lúc đầu, ưu đãi tính dễ đọc, rõ ràng hơn, đậm nét hơn. Vậy câu hỏi để ra là lúc nào bạn cho nên thay đổi logo?

  • lúc logo đã trở nên lỗi thời: một logo thiết kế vào năm 19xx chưa chắc đã phù hợp cùng thiên hướng năm 2022, logo lúc ấy đã trở nên lỗi thời và đây chính là lúc you cần phải tìm tới các tổ chức thiết kế và đòi hỏi họ cung cấp cho you những mẫu biểu tượng phác thảo lại. Hãy cân nhắc tới việc thiết lại logo của bạn 5 năm một lần. Không nhất thiết phải đổi mới, nhưng mà bạn có thể cân nhắc đến việc tinh chỉnh nó.

  • lúc biểu tượng không còn đại diện cho hướng đi của thương hiệu: Giống như là trường hợp của BIDV, mẫu biểu tượng cũ đã không còn thích hợp do vậy họ thay đổi logo mới. Theo thời gian, company của bạn đã kích thích do vậy cũng cần có những sự đổi mới thích hợp cùng sự tăng trưởng của company.

Tổng kết lại, đừng thay đổi logo trừ lúc cần thiết và hãy đổi mới ngay lúc cần thiết! Lựa chọn thay đổi biểu tượng cũng đề nghị một chiến dịch truyền thông dài hơi để khách hàng có thể thân thuộc cùng logo mới. Do vậy hãy suy nghĩ thật kĩ trước lúc quyết định thay đổi logo cho nhãn hiệu của you nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu phác thảo logo, liên hệ ngay với Rubee để được hỗ trợ và tư vấn không lấy phí nhé!

✆ Phone: 090 222 8998

✉ Email: info@rubee.vn

🌏 Web: www.rubee.vn

🌏 FB: www.fb.com/rubee.vn

☞ Cơ sở 1: 71 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

☞ Cơ sở 2: 66/ 40 Tân Quy Đông, Tân Phong, Q.7, Hồ Chí Minh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN