15 Phông chữ thiết kế biểu tượng tốt nhất năm 2020

Nếu bạn đang tìm kiếm một phông chữ design logo để bắt đầu cho sự thay đổi của brand trong thập kỷ thế hệ thì đừng bỏ qua bài giới thiệu dưới đây. Rubee sẽ trưng bày tới bạn 15 phông chữ dự đoán sẽ trở thành thiên hướng trong năm 2020 tới!

thiên hướng phông chữ phác thảo logo năm 2020

một mặt, chúng ta sẽ thấy các phông chữ sans serif văn minh thống trị không gian kỹ thuật số lại tiếp tục tăng trưởng, và mặt khác, phông chữ ‘nhân vật’ đầy màu sắc và biểu cảm sẽ trở cho nên thường dùng hơn cùng các nhãn hiệu và nhà lên ý tưởng.

Monotype, một trong những xưởng đúc loại chữ nổi tiếng nhất thế giới, đã tóm tắt nó trong 1 cuốn sách điện tử mới đây “5 xu hướng loại cho thương hiệu vào năm 2020” như là sau:

“Có vẻ như chúng ta sẽ thấy các brand nổi loạn chống lại các khuynh hướng phác thảo và nắm bắt nhiều lựa chọn thay thế kỳ quặc hơn cho các sans hình học. Tuy vậy, lúc chia sẻ đến nhu cầu xây dựng nhãn hiệu, sans serif hình học chắc chắn là một công việc, và có kỹ năng nó vẫn là lựa chọn phổ biến trong một thời gian.”

Chúng ta hãy xem các khuynh hướng phông chữ thiết kế logo sẽ xác định trong năm đến và khám phá từ cách tốt nhất về cách chọn phông chữ cho toàn bộ logo và nhận diện brand của bạn. Bạn sẽ nhận biết được 1 số thuật ngữ về phông chữ cũng như những đặc điểm nổi bật của chúng lúc phần mềm trong phác thảo. Hãy cùng mở đầu ngay thôi!

15 phông chữ lên ý tưởng logo tốt nhất năm 2020

Phông chữ sans hình học

Nếu internet có chữ viết tay của riêng nó, nó sẽ là một sans hình học. Đây là những phông chữ rõ ràng, tiện dụng, hoạt động tốt trong cả phương tiện in ấn và kỹ thuật số, khiến chúng trở nên vô cùng thường dùng với mỗi người.

Dưới đây là một vài phông chữ sans hình học mến mộ của chúng tôi sẽ thống trị khuynh hướng phông chữ phác thảo logo trong năm 2020.

#01. Helvetica Now

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-01Phông chữ Helvetica Now 2020

Helvetica là 1 trong những phông chữ mang tính biểu tượng nhất từng được sản xuất. Đây là một sản phẩm dành cho các nhà lên ý tưởng và nhãn hiệu trên toàn trái đất nhờ vẻ ngoài đơn giản, ngắn gọn, khiến nó trở nên linh hoạt trên các nền tảng in ấn và kỹ thuật số.

mới đây, nhóm nghiên cứu tại xưởng đúc Monotype đã sản xuất một bạn dạng cải tiến của tác phẩm cổ xưa cũ, gọi nó là Helvetica Now.

 • 1 xưởng đúc là gì? Tên của 1 studio lên ý tưởng chuyên tạo phông chữ. Nó đề cập đến các xưởng đúc ban sơ đã phát triển các kiểu chữ kim loại và gỗ rắn cho các máy in letterpress quay về trong ngày. Khá tuyệt đúng không!

nói loại chữ nguyên bản năm 1957 của Max Miedinger và Eduard Hoffman, 1 phiên bản upgrade được kì vọng từ dài cho kỷ nguyên số, nhóm Monotype đã sử dụng hàng tá đổi mới, sử dụng các từ khóa như ‘rõ ràng, dễ đọc, tiến bộ và hình học’ đặt báo cáo cho quá trình lên ý tưởng của họ. Để sản xuất 1 phông chữ thực sự linh hoạt, họ cũng đã thêm hàng tấn trọng lượng không giống nhau trong quy trình.

“Helvetica Now mở ra những quan điểm thế hệ cho phác thảo bởi nó cung ứng phạm vi mở rộng đáng kể về cả chức năng và chế độ.” – Markus Hanzer, Designer.

#02. Untitled Sans

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-02Phông chữ Untiled Sans 2020

Lấy cảm hứng từ tác phẩm “Super Normal, Sensations of the Ordinary (Siêu thông thường, cảm thấy về sự bình thường)” của Jasper Morrison và Naoto Fukasawa, Untiled Sans là phông chữ lên ý tưởng logo chuẩn mực sau cuối. Không phô trương, không rõ ràng và dễ đọc, Untitled Sans được ưa chuộng cùng các nhà thiết kế khác biệt cho các tiêu đề và đọc liên tục.

một phần vẻ đẹp của phông chữ đình đám năm 2017 của Kris Sowersby là nó không thú vị sự để ý vào chính nó. Trong thời đại không dứt nhồi nhét nội dung, đôi lúc tất cả cần phải hoàn toàn phẳng phiu để phục vụ mục đích của họ. Bạn sẽ không muốn đường cao tốc một làn chợt mở màn ‘thể hiện chính mình’ bằng những khúc cua và ổ gà đổi mới giống như là lúc you vượt qua một nửa. Theo với 1 cách, Untiled Sans nhắc nhở chúng ta rằng mọi thứ thông thường hoạt động tốt nhất khi you không để ý đến chúng.

#03. Public Sans

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-03Phông chữ Public Sans 2020

1 phông chữ công cộng cho không gian kỹ thuật số công cộng. Public Sans được phát hành vào năm 2019 như một phần của Hệ thống lên ý tưởng web Hoa Kỳ 2.0, 1 bộ hướng dẫn mã hóa và design giúp các trang web của chính phủ thuận lợi tạo các trang web theo kết cấu gần giống và đưa ra 1 ngôn ngữ image thường dùng.

Public Sans, hoàn toàn không tính tiền và là nguồn mở, được mô phỏng theo Libre Franklin và đi kèm với các trọng số xẻ sung. Đó là 1 phông chữ đậm, không vô nghĩa, gần giống như là Helvetica Now ở chỗ nó không chứa các bộ đếm, thiết bị đầu cuối phức hợp hoặc sự huyền ảo không cần thiết khác.

Mẹo: Nếu you đang phác thảo bộ nhận diện nhãn hiệu, sẽ hữu ích lúc nghĩ về phông chữ theo hai cách. Trước tiên, nó có công dụng gì để phục vụ? Và thứ hai, bạn muốn biểu đạt anh hùng nào? Sử dụng các phông chữ đơn giản, không phô trương đặt đọc liên tục, nhưng mà hãy thoải mái sáng tạo cùng văn bạn dạng ngắn hơn như là logo và tiêu đề.

Sans Serifs biểu cảm

1 kiểu chữ ‘serif’ có đuôi nhỏ tuổi ở cuối mỗi nét. ‘Sans’ tiếng Pháp có nghĩa là ‘không có’ – do vậy sans serif chỉ có nghĩa là 1 phông chữ không có những cái đuôi bé dại đó. Nhưng mà sans serif không có nghĩa là không có nhân vật. Thiên hướng phông chữ design logo năm 2020 sẽ chứng kiến ​​các nhà thiết kế ngày càng hướng đến các phông chữ sans biểu cảm có thêm một chút hương vị hơn so cùng các bậc tiền bối hình học thực tiễn của họ.

#04. Goldplay

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-04Phông chữ Goldplay 2020

một serif mềm mại, vui miệng với một cạnh tinh tế. Dựa trên thiết kế Isidora Sans mang tính logo, nhà lên ý tưởng Latinotype Enrique Hernandex V đã làm mềm các trang bị đầu cuối để tạo ra một phông chữ vui nhộn và thân mật hơn, trong khi vẫn giữ được chất lượng tiêu đề táo bạo của người tiền nhiệm.

 • một thiết bị đầu cuối phông chữ là gì? Sự hoàn thành của 1 nét trên một chữ cái, như là chân chữ P, hoặc dứt của chữ L.

Được lên ý tưởng vào năm 2019, Goldplay có 2 bạn dạng, mỗi phiên bản có 7 trọng lượng không giống nhau từ Thin tới Black (tất nhiên là không quá mỏng), làm cho nó biến thành một ví dụ tuyệt vời về phông chữ sans serif biểu cảm được tạo ra để thích hợp với nhiều phương tiện, bao gồm cả logo.

#05. Olivetta

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-05Phông chữ Olivetta 2020

như thế là 1 truyền thống của các nhà design kiểu chữ để lặp lại trên các mô hình trước như thế và Olivetta cũng không khác. Một phiên bản cập nhật mạnh bạo của Antique Olive, Olivetta là 1 phông chữ retro táo bạo, bao gồm một số trọng lượng cho các lần thực hiện khác biệt.

Chúng tôi khác lạ mến mộ các nét ở chữ ‘e’ và ‘a’. Có một tiêu chuẩn táo bạo, giống như nháy mắt, có ý nghĩa cho rằng Olivetta được lấy cảm hứng từ các loại chữ ‘ironic’ của thập kỷ trước.

 • Bộ đếm phông chữ là gì? Các vết chữ cái được bao kín hoàn toàn, như ‘o’, ‘e‘ và ‘a’.

Olivetta cũng gợi ý về sự hồi sinh của các phông chữ lấy cảm hứng từ retro, khác biệt thích nghi với màn hình kỹ thuật số, nhưng mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ trở cho nên phổ biến hơn trong năm nay.

Mẹo: Phông chữ thiết kế logo có vị ngon và đặc tính riêng có thể được sử dụng để củng cố nhận diện brand của riêng you. Khi phác thảo biểu tượng, hãy chọn một phông chữ có tính cách giống như là bạn và company của you.

#06. Versus

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-06Phông chữ Versus 2020

Nếu bạn không thu được gợi ý từ tên, phong cách của phông chữ này có thể cho đi những gì đã truyền cảm hứng cho nó. Tấn công nhau. Chi tiết hơn, môn đấu vật và quyền anh Mỹ Latinh.

Được phác thảo bởi vì Marce Moya Ochoa cho Latinotype, có một chất lượng kịch tính, kể chuyện cho phông chữ này nhưng chúng tôi mến mộ. Theo nhà phác thảo, phông chữ thích hợp nhất với các ứng dụng văn phiên bản ngắn và chặn – như là áp phích hoặc bảng quảng cáo – nhờ vào độ rộng và trọng lượng của nó. Nó cũng hoạt động tuyệt vời cùng logo, nhờ vào sự thay thế phong cách và chữ ghép gốc.

 • Phông chữ là gì? Trong đó hai chữ cái được nối với nhau thành một glyph, giống như là dấu và (&).

#07. Madera

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-07Phông chữ Madera 2020

Madera được thiết kế bởi vì Malou Verlomme vào năm 2018 dưới dạng 1 sans hình học cùng 1 chút lạ mắt và hương vị hơn. Phông chữ của 1 nhà design thực sự, Madera hoạt động trên cả in ấn và online, cùng các đỉnh sắc nét và các thanh ngang phong cách riêng thay thế mang lại cảm giác đồ họa mạnh mẽ.

 • 1 kiểu chữ apex là gì? Điểm của 1 anh hùng nơi hai nét chạm mặt nhau, giống như đầu chữ A.
 • 1 thanh ngang loại chữ là gì? Thanh ngang, hoặc stoke, ở giữa chữ hoa A và H.

Madera là một phông chữ hoàn hảo cho áp phích đồ họa, swag sự kiện, landing page, và tất nhiên là logo!

#08. Sama Latin

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-08Phông chữ Latinh Sama 2020

mọi thứ các cách từ Ấn Độ, Sama Latin 2019 của xưởng đúc Ektype là một phông chữ sống động mà vô cùng mát rượi có thể hoạt động tốt trên rất nhiều nền tảng. Các trang bị đầu cuối tròn bửa sung cho các đường cong sắc nét như là đám mây, mang lại cho Sama Latin cảm thấy sảng khoái.

Sama, có nghĩa là “môi trường tự nhiên” trong tiếng Hindi, là một thiết lập rung cảm, loại chữ đầy đặn với 6 trọng lượng, hoàn hảo cho lên ý tưởng UX và sử dụng nhận diện brand rộng hơn.

#09. Trust Sans

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-09Phông chữ Trust San 2020

Đồng cảm. Đồng thời. Đa năng. Không, đây không phải là phiên bản sao bán hàng cho búp bê đồng hành mới của you. Đây là những từ được báo cáo của nhà design Antonio Mejía lúc ông đang tạo Trust Sans.

Được thiết kế khác lạ cho các tập đoàn to, những người cần hiện ra ít ‘Sans Trust’, đây là một phông chữ thân thiện, dễ tiếp cận, đầy cá tính.

Càng ngày, chúng ta càng thấy company lớn trở cho nên thân thương hơn, với các phông chữ như là Trust Sans dẫn đầu cho một đẳng cấp brand đồng cảm hơn sẽ lại tiếp tục kích thích vào năm 2020. 1 Ví dụ tuyệt vời là thương hiệu của Trade Me vài năm trước:

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-10thương hiệu Trade Me đổi biểu tượng

hero Serifs

Chúng tôi đang nhắc tới chúng: những thứ này sẽ đứng đầu trong khuynh hướng phông chữ lên ý tưởng biểu tượng 2020. Các xưởng đúc lại tiếp tục chế tạo serif kỹ thuật số đa năng và các thương hiệu tiếp tục áp dụng chúng.

như các doanh nghiệp như Mailchimp đã chỉ ra, serif tuyên bố mạnh bạo với bảng màu đậm đang trở thành 1 xu hướng lớn cho thiết kế nhãn hiệu. Nó sẽ chỉ lại tiếp tục.

brand năm 2010 của Mailchimp bao gồm một sự chuyển đổi sang Cooper Light, một động cắt được rất nhiều người coi là mũi nhọn trong sự hợp nhất kỹ thuật số serif retro tiếp tục phát triển giữa các brand.

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-11Phông chữ của Mailchimp

Dưới đây là 1 vài phông chữ serif anh hùng tốt nhất đặt xem trong năm 2020.

#10. Jazmin

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-12Phông chữ Jazmin 2020

Lấy cảm hứng từ quả cầu gothic, Jazmin là 1 phiên bản cải tiến retro khác cho kỷ nguyên kỹ thuật số. Một serif cạnh dao tinh tế thêm vào một con hà mã mềm mại hơn, mang lại cho Jazmin một cảm thấy thực sự phong cách riêng. Phù hợp cho các tiêu đề chỉnh sửa, văn phiên bản ngắn, logo và design nhãn hiệu, Jazmin là 1 phông chữ cực kỳ linh hoạt với 8 trọng lượng, cộng cùng 1 bản sao vui vẻ hơn.

#11. Breton

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-13Phông chữ Breton 2020

một phông chữ design biểu tượng tuyệt vời khác cho năm 2020, Breton là 1 serif hình học lấy cảm hứng từ thành phố Boston.

 • một serif slab là gì? Một loại chữ serif đặc thù bởi vì serif dày, giống như khối.

Được phác thảo vào năm 2019 do Daniel Hernández và Rodrigo Fuenzalida, Breton thay đổi các ký tự tròn rộng và các ký tự không tròn, tạo cho nó 1 nhịp điệu độc đáo khó đặt (có thanh lịch không? Retro? Phong cách Anh?). Sau cuối, tính cách độc nhất của Breton làm cho nó hoàn hảo cho phác thảo biên tập và biểu tượng – nhưng nó có thể không hoạt động tốt cho việc đọc liên tục!

#12. Recoleta

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-14Phông chữ Recoleta 2020

Nếu Recoleta không khiến you lập tức muốn nhảy lên chiếc Vespa của you và lấy một tách espresso đôi, thì hãy ra khỏi đây! Lấy cảm hứng từ những phông chữ cổ truyền của thập niên 1970 như là Cooper và Windsor, Recoleta của Jorge Cisterna là 1 slab serif đẹp mắt, tiện lợi pha trộn các serif được trồng chắc chắn cùng các quầy hoàn hảo. Nó có một sự tự tin sẽ là tuyệt vời cho các cửa hàng cà phê, khu chợ băng đĩa, quán bar và sô cô la để đặt tên chỉ một vài.

#13. Financier Display

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-15Phông chữ Financier Display 2020

Thẩm mỹ của Financier kết hợp hiểu biết kỹ thuật số cùng vết tích của Anh, thành lập các mẫu chữ gốc của Eric Gill cho Perpetua, một serif nhiều người biết đến. Ban sơ được vẽ cho brand của Financial Times năm 2014, Financier Display được sản xuất với cả bảng tính và màn hình di động. Slick, serifs có thẩm quyền như vậy này là một lựa chọn hoàn hảo cho các brand và chuyên gia tư vấn công nghệ đã mệt mỏi cùng các serif tinh khiết cũ đã giai cấp trong thập kỷ qua.

Lấy Beamery, ví dụ, người sử dụng 1 serif sắc nét trên nền tảng tài năng của họ.

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-16Ví dụ về ứng dụng phông chữ Financier Display trên website của Beamery

#14. Moranga

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-17Phông chữ Moranga 2020

Được phát triển vào tháng 1 năm 2020, Moranga là một loại chữ tiến bộ tuyệt đẹp khác, gợi nhớ đến Jazmin. Gần giống như là những năm 70 lấy cảm hứng, Moranga lấy cảm hứng phác thảo từ những mẫu chữ vui nhộn, trôi chảy của Café Brasil và cảm thấy nặng nề, đậm chất retro của Cooper. 1 Phông chữ hoàn hảo cho bộ nhận diện nhãn hiệu đang tìm cách thêm hương vị thân thiện cho 1 món đồ lạnh mát.

#15. Cookery

phong-chu-thiet-ke-logo-bee-art-18Phông chữ Cookery 2020

Và sau cùng, Cookery: một kiểu chữ vẽ tay bắt mắt, trôi chảy cùng đường cơ sở không đều. Các kịch bạn dạng như thế này là 1 cách thực sự tuyệt vời để thêm sự năng động và nhiệt tình vào biểu tượng của you, như thế là lý do tại sao bạn thông thường thấy chúng được dùng trong các biểu tượng cổ kính.

 • 1 đường cơ sở phông chữ là gì? Dòng dưới với nhưng mà các chữ cái ngồi.

Càng ngày, các nhãn hiệu kiếm tìm sự tiếp xúc của loài người trong thời đại kỹ thuật số đang tránh xa các phông chữ sans hình học thuần túy. Nếu you thực sự muốn có được cá nhân, một phông chữ vẽ tay như Cookery là một cách tuyệt vời để biểu thị sự năng động và đặc trưng của thương hiệu của you.

mặc dầu các kiểu phông chữ này có thể không phù hợp để đọc liên tiếp, nhưng ghép chúng với các phông chữ khác là 1 cách hoàn hảo đặt tăng brand của you.

Cách đặt chọn phông chữ phác thảo biểu tượng tốt nhất cho you

Chọn đúng phông chữ có thể gây gian khổ, khác lạ là khi có nhiều thứ đặt chọn. Tuy vậy, quá trình này không nhất thiết phải theo hoặc không theo thiên hướng. Khuynh hướng chỉ là một cách hữu ích để xem những brand to đang làm gì với phông chữ. Khi nhìn vào cảm hứng phông chữ, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Những loại tuyên bố nhãn hiệu đang thực hiện cùng phông chữ này?
 • bản chất công việc của thương hiệu là gì?
 • bạn nghĩ phông chữ tương quan cùng tính cách của brand như thế nào?
 • Làm thế nào để phông chữ hoạt động trong không gian của doanh nghiệp, và làm cho chúng độc đáo cùng 1 lúc?

lúc ngờ vực, hãy chọn phông chữ thích hợp cùng đặc tính của thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang design bộ nhận diện thương hiệu, một nguyên lý tốt là chọn 1 phông chữ cho mọi thứ, một sans serif và 1 serif, nhưng mà rất hiếm lúc hai serif – bởi chúng cạnh tranh sự lưu ý.

Nhìn thông thường, khuynh hướng phông chữ ít giống như là các quy tắc ngặt nghèo và giống như hướng dẫn đề tài hơn. Thương hiệu của you là về you, và lựa chọn phông chữ của bạn có thể phản ánh điều này. Nếu bạn đang kiếm tìm 1 tổ chức design biểu tượng, hãy liên lạc với Rubee đặt chiếm được sự tư vấn và cung cấp tốt nhất!

✆ Phone: 090 222 8998 (Mr. Thọ)

☏ Tel: 0936 438 238

✉ Email: design@rubee.vn

🌏 Web: www.rubee.vn

🌏 FB: www.fb.com/rubee.vn

☞ Cơ sở 1: 71 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

☞ Cơ sở 2: 66/ 40 Tân Quy Đông, Tân Phong, Q.7, Hồ Chí Minh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN