7 Nhãn hiệu thiết kế lại biểu tượng tốt nhất năm 2019

Năm 2019 khép lại với nhiều sự đổi mới, khác biệt đến từ biểu tượng và bộ nhận diện của các brand nhiều người biết đến nhất địa cầu. Hãy với Rubee nhìn lại 7 brand design lại logo tốt nhất trong năm vừa qua để có thêm cái nhìn tổng quan về tình hình hiện tại, các bước đằng sau việc sản xuất logo mới và lý do tại sao các thương hiệu lại đổi mới biểu tượng nhé!

#1. Nordstrom

logo-duoc-thiet-ke-lai-bee-art-logo-nordstromlogo được lên ý tưởng lại của Nordstrom

Giữa những năm 2010, chúng ta chứng kiến ​​việc hàng loạt các company thời trang nổi tiếng rũ bỏ serifs, 1 trong những thiên hướng thiết kế biểu tượng kỳ lạ nhất của thập kỷ. Nhưng phải tới tháng 9 năm 2019, Nordstrom thế hệ hình thành trong bữa tiệc này. Không giống như là hầu hết những người với thời, Nordstrom thực sự đã chia sẻ 1 design biểu tượng tốt hơn trong quá trình này.

Tại sao nó lại hiệu quả?

Chính là nhờ sức nặng. Nordstrom đã thực hiện 1 cách tiếp cận tinh tế cùng logo sans serif, làm mịn mọi thứ và làm sắc nét chúng cùng 1 khi. Hiệu quả là: 1 biểu tượng duyên dáng đã không đi quá xa so cùng đẳng cấp cũ. Những chữ O tròn hơn, chữ N và M giờ sắc nét hơn và độ dày thêm của chữ mang lại cho biểu tượng của năm 2019 nhiều sức nặng hơn trước.

#2. Lays

logo-duoc-thiet-ke-lai-bee-art-logo-laysbiểu tượng được design lại của Lays

Việc cập nhật 1 biểu tượng cổ kính rất cần sự nghiêm túc và đôi khi rất nhiều company đã nhầm lẫn. Tuy vậy, Lays không phải là một trong số họ.

Tại sao nó lại hiệu quả?

Chính là nhờ sự chuyển động. Nếu so sánh giữa trước và sau, ta có thể thấy thấy biểu ngữ màu đỏ ban đầu bị lệch một chút, cùng một nút xoắn hướng lên riêng biệt để thích hợp với L. Ngay cả sự sai lệch tinh tế từ vòng tròn này cũng phá vỡ dòng chảy của design. Để cả hai biểu tượng cạnh nhau khiến cho cái cũ trông vụng về, với các yếu tố image đơn nhất của văn phiên bản, biểu ngữ và bóng không hoàn toàn rơi vào nhau một cách trơn tru.

Mẹo dành cho bạn: lúc phác thảo lại logo, hãy thử rất nhiều bản. Thỉnh thoảng, chỉ cần đặt một vài thực thi cạnh nhau sẽ giúp bạn giải quyết được những khúc mắc.

Chính là nhờ màu sắc. Việc có quá rất nhiều bóng, rạng ngời và độ dốc trong logo cũ đã khiến nó thực sự khá rối. Với bảng màu dễ chơi của biểu tượng được thiết kế lại, nó trở nên chắc chắn và khỏe mạnh hơn.

Ví dụ, hãy xem cách vòng tròn màu hổ phách bao quanh trái bóng liên kết cùng bóng của biểu ngữ. Bạn có thấy bao nhiêu sự gắn kết và vững bền này sản xuất cho toàn thể biểu tượng không? Tương tự, hãy nhìn cách giảm bóng bên dưới văn bạn dạng một cách nghịch lý khiến cho nó nổi bật hơn nữa.

Chính là nhờ hình dạng. Các chọn lựa phác thảo lại logo nhỏ dại trong hình dạng của văn bạn dạng đã mở khóa hoàn toàn tiềm năng của biểu tượng Lays. Trước đây, đuôi của L và Y Ngoài ra đang chiến đấu cùng nhau. Hiện nay, con mắt dõi theo dấu hiệu cử động của chữ L, chữ Y và dấu nháy đơn trôi nổi hoàn toàn phá vỡ đường ranh giới màu đỏ. Điều đó phát triển một chuyển động mạch lạc chảy qua toàn thể logo.

#3. Duolingo

logo-duoc-thiet-ke-lai-bee-art-logo-doulingobiểu tượng được lên ý tưởng lại của Doulingo

Duolingo là một nền tảng ngôn ngữ được hỗ trợ khoa học, đã trở cho nên nổi tiếng vào đầu những năm 2010. Là một phần trong cố gắng gần đây đặt nhận diện nhãn hiệu dễ tiếp cận hơn, Duolingo đã phác thảo lại logo của mình vào năm 2019 với thiết kế bouncier thân thiện hơn.

Tại sao nó lại hiệu quả?

Chính là nhờ màu sắc. So với biểu tượng được design lại, logo trước của Duolingo trông hơi nôn nao. Nó nhạt nhòa, trôi tuột, và không tạo được cảm nhận. Tuy thế, bởi một số người kỳ dị của khoa học, màu sắc logo mới bằng cách nào như thế quản lý để sáng hơn và sâu hơn với một lúc.

Chính là nhờ hình dạng. Trường hợp biểu tượng cũ có một chút tĩnh, còn logo được lên ý tưởng lại mang theo đôi mắt thuận tiện chỉ nhờ một vài đường cong thông minh. Những thay đổi tinh tế cũng giúp cho các chữ cái có nhiều không gian hơn để thở, và các góc được làm mềm đã thực sự hữu dụng thế.

#4. Slack

logo-duoc-thiet-ke-lai-bee-art-logo-slacklogo được design lại của của Slack

biểu tượng thế hệ của Slack là 1 trong những biểu tượng được lên ý tưởng lại tốt nhất năm 2019, cho chúng ta 1 ví dụ tuyệt vời về cách tránh các lỗi logo bằng cách thực hiện các nguyên tắc design chu đáo, cẩn thận để tự tin thực hiện chúng.

bàn thảo về lý do đằng sau logo thế hệ, nhóm Slack đã đưa ra một kho tàng trí tuệ phác thảo vô giá trên blog của họ, có thể nói lên bất kỳ lên ý tưởng lại logo nào ngoài đó: “Trước tiên, nó không đổi mới bởi mục đích đổi mới. 1 Lý bởi vì chính đại quang minh để thay đổi biểu tượng là nó không làm công việc nhưng mà bạn muốn làm và bởi một sự phát triển đơn giản hơn, đặc biệt hơn của nó có thể làm công việc như thế tốt hơn.”

Tại sao nó lại hiệu quả?

Chính bởi sự dễ chơi. 11 Màu sắc hiếm hoi của logo ban sơ không hoàn toàn hợp. Mảng tối ở góc dưới bên quả hashtag khiến mắt người nhìn không còn chú ý đến phần còn lại của biểu tượng. Thế nhưng, văn bản dày hơn và bộ màu được trưng cất của logo được thiết kế lại đã thực hiện công việc hoàn hảo trong việc hài hòa các nhân tố thị giác và giúp làm cho biểu tượng trở cho nên trôi chảy và tức thì hơn.

dù đó là biểu tượng hay tòa nhà, thiết kế chất lượng là tạo ra cảm giác về dòng chảy. Khi bạn đang tạo biểu tượng của mình, hãy kiểm tra xem có khu vực nào bắt mắt không. Bây giờ hãy tự hỏi, đây là một quyết định, hay một sự xao lãng?

Chính là ở tính nhất quán. 1 Trong những thách thức chính nhưng logo cũ của Slack phải đương đầu là nó đã đổi mới bao nhiêu qua các lần thực hiện khác biệt, nhờ 1 vài yếu tố lên ý tưởng hạn chế. Các hashtag cũ trông giống như 1 đống Crayolas vĩ đại, cùng độ nghiêng đúng mực 18 độ, gây gian nan cho việc tái tạo nhất quán trên các phương tiện khác nhau. Khi biểu tượng được lên ý tưởng lại, đã tạo được sự linh hoạt hơn. Nó giữ lại các khía cạnh dễ nhận biết nhất của bạn dạng trước, được phép địa điểm thích ứng hơn trên nhiều bối cảnh.

Chính là ở câu chuyện. Biểu tượng mới tỏ lòng tôn kính cùng cái cũ, giữ màu sắc đơn lẻ và giữ lại ẩn dụ của giao tiếp bằng cách bao gồm các dấu hiệu lời đưa ra tinh tế. Nó cũng thêm một cảm thấy về chuyển động tròn và sự gắn kết – đó là những gì ứng dụng thi công nhóm muốn gửi gắm.

#5. Skype

logo-duoc-thiet-ke-lai-bee-art-logo-skypebiểu tượng được thiết kế lại của Skype

Vào cuối năm 2019, Microsoft đã cho biểu tượng Skype một bản nâng cấp như là 1 phần của việc làm thế hệ bộ Office 365. Dù rằng hàng tấn công ty đã dùng logo phẳng hơn trong vài năm qua, Skype vẫn đi theo Instagram bằng cách cập nhật logo của mình cùng đẳng cấp gradient đặt thích hợp hơn với bối cảnh dế yêu, tập trung vào cảm ứng nhưng mà bạn có tài năng tương tác nhất nó.

Tại sao nó lại hiệu quả?

đó là ở bối cảnh. Bây giờ, chúng ta thấy bằng đầu ngón tay. Do đó, biểu tượng được lên ý tưởng lại đề nghị phải được chạm, ngón tay cái, và vuốt, cùng chất lượng xúc giác phản ánh thưởng thức người dùng văn minh.

như thế là ở chiều sâu. Việc thiết lập các mức giữa các vòng tròn nền trước và nền, trong khi làm sáng màu và thêm độ dốc, đã tạo cho biểu tượng thế hệ một sự khẩn cấp có thể nhấn được nhưng người dùng sẽ dùng như 1 phím điều khiển.

Mẹo dành cho bạn: Hãy suy nghĩ về nơi nhưng mà logo của you có kĩ năng được nhìn thấy rất nhiều nhất và xem điều này có thay đổi hướng của bạn không. Các bối cảnh không giống nhau đòi hỏi những thứ khác nhau từ một logo, nhưng những biểu tượng tốt nhất có thể dễ chịu ở bất cứ nơi nào you để chúng.

#6. Volkswagen

logo-duoc-thiet-ke-lai-bee-art-logo-volkswagenlogo được phác thảo lại của Volkswagen

một logo thế hệ cho thời đại kỹ thuật số. Đó là mục tiêu cho 19 đội nội bộ và 17 đại lý đã làm việc để sản xuất logo mới của Volkswagen (và chỉ mất 9 tháng). Lúc you giao dịch cùng 1 thương hiệu khổng lồ như là chiếc VW to, biểu tượng được phác thảo lại này phát hành cảm thấy tuyệt vời hơn.

Tại sao nó lại hiệu quả?

Chính nhờ sự tự tin. Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một thuật ngữ mà các nhà thiết kế sử dụng rất nhiều chính vì như vậy, biểu tượng thế hệ thật sự rất tự tin. Từng cụ thể, từ không gian nằm ngang giữa các chữ cái cho đến độ cong của các chữ cái mà giáo sư nói cho logo thế hệ một sự rung cảm, tương lai khiến you muốn đổi chiếc xe của mình lấy Beetle ngay lập tức. Giữ màu xanh cũng là một liên hệ tuyệt vời. Nó đủ tối để ngồi với 1 số trọng lượng trong hầu hết các bối cảnh, mà vẫn có thể nhận ra màu xanh của VW.

Vậy bài học ở đây là gì? Sự đơn giản, rõ ràng, hình dạng, lúc được đặt đủ tự tin, sẽ tạo nên một logo thực sự mang tính biểu tượng.

#7. Grey Goose

logo-duoc-thiet-ke-lai-bee-art-logo-grey-goosebiểu tượng được lên ý tưởng lại của Grey Goose

Trước đây, được dành riêng cho xô đá, pháo và những tờ biên lai điên rồ, Grey Goose đã cố gắng rất nhiều để khiến cho con chim to của cuộc sống về đêm của Mỹ trở nên dễ tiếp cận hơn. Và biểu tượng mới chính là 1 cái vỗ đúng hướng.

Tại sao nó lại hiệu quả?

Chính là ở sự phân cấp thị giác. Logo được lên ý tưởng lại ‘đọc’ tốt hơn rất nhiều cho mắt. Việc khiến cho con ngỗng bớt một chút màu xám đã giúp biểu tượng hòa trộn với nhau. Và việc loại bỏ bóng trắng làm cho logo đứng riêng.

Chính là ở hình dạng. Hình bóng toàn thể của biểu tượng mới rất đẹp, theo hình vàng đơn nhất từ trên xuống dưới.

Chính là ở slogan. Trong khi slogan biểu tượng cũ quá lâu, từ “Xin chào, tôi thích 1 chai Rượu Vodka ngon nhất địa cầu, theo ý kiến ​​của chúng tôi, có lẽ nó là tốt nhất, dù rằng nó thực sự chủ quan” Thay vào như thế, slogan của biểu tượng mới, mặt khác, là về tuyên bố như nó nhận được: “Grey Goose. Rượu Vodka.”

Mẹo dành cho bạn: Hãy đảm bảo rằng you giữ cho khẩu hiệu biểu tượng của bạn ngắn, sắc nét và chính xác.

cuối cùng, những nhãn hiệu design lại biểu tượng hàng đầu của năm 2019 tập trung vào kĩ năng tiếp thu tăng thêm của các company đối cùng cả thị hiếu của người tiêu dùng và nền tảng họ dành thời gian cho họ, như thế là 1 bài học tuyệt vời cho mọi điều các nhà lên ý tưởng. Trong một địa cầu dư thừa nội dung, việc suy nghĩ về cách logo của you hấp dẫn sự để ý là điều hết sức cần thiết.

Nếu you đã được truyền cảm hứng do những nhãn hiệu lên ý tưởng lại logo và muốn chạm vào biểu tượng của riêng bạn, hãy suy nghĩ chú ý về các câu hỏi sau đây:

  • Đây có phải là bạn dạng tốt nhất của logo của bạn? You có thể thử một vài lần lặp khác biệt đặt kiểm tra lại không?
  • Có phải mọi phần của logo của you đều có lý vì đặt ở đó không? Liệu nó có thêm, hoặc lấy đi sự hài hòa thị giác toàn cục của thiết kế?
  • Có đủ độ sâu, trọng lượng và sự rõ ràng cho logo của you không?
  • Những bối cảnh nào là biểu tượng của bạn có kỹ năng xuất hiện nhiều nhất? Có thích hợp với những môi trường đó không?
  • sau cùng, và có lẽ cần thiết nhất, bạn có thích nhìn vào nó không? Nếu logo của you không khiến cho đôi mắt của bạn hạnh phúc, nó có thể sẽ không làm cho bất kỳ ai khác. Loài người có một kỹ năng tự nhiên để phát hiện khác lại thị giác. Tin yêu điều đó, và đặt nó chỉ dẫn quá trình thiết kế của bạn!

liên lạc ngay cùng Rubee để chiếm được sự tư vấn và design lại logo hoặc thành lập cho brand của you 1 bộ nhận diện chuyên nghiệp!

✆ 090 222 8998 (Mr.Thọ)

☏ Tel: 0936 438 238

✉ Email: design@rubee.vn

🌏 Web: www.rubee.vn

☞ Cơ sở 1: Ngõ 71 – Lê Văn Lương – Thanh Xuân – Hà Nội.

☞ Cơ sở 2: 66 đường 40 – Tân Quy Đông – Tân Phong – Quận 7 – HCM.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN