8 Phác thảo Poster ấn tượng nhất Liên hoan Phim Quốc tế Toronto

Tiêu đề mỗi bộ phim trên poster thông thường nhập vai trò như là logo: chúng tạo nên âm hưởng lúc bắt đầu bộ phim, khiến người xem cảm thấy phấn khích lúc bước vào rạp chiếu. Khác cùng các video trailer ngắn, poster phải bắt trọn được thực chất của bộ phim trong 1 khung hình. Thật là áp lực! Với khi Liên hoan Phim Quốc tế Toronto uy tín đang bước vào quãng thời gian náo nhiệt nhất, chúng tôi đã chiếu lại 8 bộ phim nổi bật góp mặt trong năm nay, sở hữu phác thảo poster thích mắt.

một. Beautiful Boy

Tiêu đề và đề tài về bộ phim dùng phông chữ sans-serif mỏng dính – tạo cho nên cảm thấy thanh thoát và mỏng dính như là hero chính của bộ phim, 1 chàng trai trẻ nghiện chất cấm. Cùng với như thế là tấm ảnh trắng đen đã sờn, mang lại vẻ cũ kỹ, hoài niệm cho poster (ngoài ra còn khiến Steve Carrel và Timothee Chalamet trông hệt như bố và con!)

2. Thanh Tẩy (Boy Erased)

Poster bộ phim dùng phông chữ serif cổ truyền, phản ánh tông ấn tượng mang chiều hướng tôn giáo và nặng nề của bộ phim, ngoài ra còn mô phỏng kiểu chữ trong Kinh Thánh. Image trong poster làm hiện lên các ý chính của bộ phim cùng ánh sáng dịu nhẹ đang chiếu lên người đại trượng phu đồng tính của vị mục sư Báp-tít. Ánh sáng đại diện cho niềm hi vọng trong thời kì đen tối, khi người đại trượng phu bị buộc phải (cảnh báo có chủ đề phim) tham gia điều trị đảo ngược đồng tính.

3. Bước Chân đầu tiên (First Man)

sử dụng phông chữ nào để có thể nổi bật hơn gương mặt Ryan Gosling? Trong poster này, nhà gia công đã sử dụng 1 phông chữ cơ bản, cách điệu phần cong của chữ “R” thành hình trăng khuyết. Phông chữ này mỏng tanh và hẹp, có hiệu ứng rạng ngời như là do sao, biểu hiện thông tin về dải ngân hà ngân hà của bộ phim. Logo mặt trăng (cũng được cách điệu trên mũ bảo hiểm) gắn liền cùng mạch truyện của phim với Gosling trong vai Neil Amstrong khi còn trẻ và chuyến du hành lên mặt trăng của ông vào năm 1961.

4. Tìm lại Công lý (The Hate U Give)

với mục đích mang image cuốn sách nhưng mà bộ phim được chuyển thể dựa trên, poster này mang phông chữ viết hoa đậm nét, hơi mang lại cảm giác căm thù. Kiểu chữ xếp chồng lên nhau thông thường được người dân dùng ở các cuộc biểu tình, hướng sự xem xét vào sức mạnh của bốn từ dễ chơi. Tìm lại Công lý là câu chuyện về quá trình thức tỉnh trong chính trị của 1 cô gái da đen trẻ tuổi sau lúc người bạn thời thơ ấu của cô bị cảnh sát bắn.

5. Roma

Tiêu đề phim dùng 1 phông chữ cực kì đặc biệt, được để ở góc trái, nhấn mạnh vào chữ “R” (chúng tôi rất yêu chữ “R” này!). Màu chủ đạo tiến thưởng nổi bật trên image trắng đen, bộc lộ cho vai trò cốt lõi và cần thiết của người mẹ trong một gia đình trung lưu tại thành phố Mexico City vào những năm đầu 1970.

6. Bởi vì Sao Vụt Sáng (A Star is Born)

Tiêu đề bộ phim sử dụng sắc vàng cùng kiểu chữ viết hoa toàn bộ, các chữ được xếp chồng lên nhau như là các sự bố trí của các vì sao. Đây chính là cách nhà sản xuất tinh tế truyền tải cho người xem đoạn đường nhân vật chính phải bước đi cùng hi vọng biến thành ngôi sao trong lĩnh vực âm nhạc. Tất nhiên, màu vàng cũng biểu lộ khát vọng biến thành 1 bởi sao rạng ngời.

7. Khi các góa phụ hành động (Widows)

Phông chữ sans-serif đậm nét được xiết khoảng cách vào nhau đã ngay lập tức hấp dẫn ánh nhìn của người xem vào tiêu đề bộ phim, càng thêm nổi bật trên nền đen. Kiểu chữ đậm nét này đã khắc hoạ sức mạnh của các góa phụ và khoảng cách gần như không có giữa các chữ cái bộc lộ cho mối quan hệ của họ. Ngoài điều đó, poster còn tạo cảm thấy bí hiểm và thu hút, khiến người xem tự hỏi về sự kết nối giữa các nhân vật.

8. Wildlife

Các gam màu trên poster của Wildlife chẳng phải rất hút mắt hay sao? Chúng tôi cũng yêu phông chữ serif ngắn gọn được dãn khoảng cách rộng. Dòng tiêu đề gần như hoàn hảo này khắc họa 1 cuộc sống gia đình hạnh phúc và ấm áp; thế nhưng, khoảng cách giữa các chữ như là đang ám chỉ điều ngược lại. Vụ nổ trong tấm nền phía sau cũng gợi lên các biến cố trong gia đình.

Từ những bộ phim truyền hình đẫm nước mắt tới những bộ phim khoa học viễn tưởng về dải ngân hà, thiết kế poster luôn nhập vai trò thiết yếu trong việc quảng bá một bộ phim. Poster là cống phẩm marketing cốt lõi, mang tới cho người xem những hình dung ban đầu về giai điệu và tâm trạng của bộ phim. Như là bạn có thể thấy, kiểu chữ và tiêu đề đóng vai trò rất to trong việc truyền tải các ý nghĩa đằng sau poster. Như thế không những là tên của một bộ phim; đó còn là cốt truyện, kịch bạn dạng, cao trào. Chúng ta có thể truyền tải rất nhiều tín hiệu qua loại phông chữ, giống như là trong design logo truyền thống!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN