9 Điều cần cân nhắc trước lúc phác thảo biểu tượng

1 biểu tượng không những dễ chơi là một biểu tượng. Biểu tượng mang ý nghĩa về nhận diện của một thương hiệu. Nếu một brand không có biểu tượng, họ sẽ mất đi khả năng nhận diện thương hiệu trong mắt đối tác. Để để lại cảm giác mãi mãi trong lòng người tiêu dùng, việc có 1 biểu tượng thật ấn tượng và độc đáo là quan trọng. Nếu bạn đang muốn lên ý tưởng biểu tượng cho brand của you, đừng hối hả quyết định ngay, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi phác thảo logo của bạn nhé!

hjhkv.png

1 vài mẫu thiết kế biểu tượng cảm nhận vì Rubee thực hiện

nhưng trước khi cân nhắc đến việc design logo cho thương hiệu của you, hãy cùng Rubee tìm hiểu tại sao lên ý tưởng logo lại quan trọng tới như là vâỵ nhé!

Tại sao thiết kế biểu tượng lại quan trọng?

bất cứ ai mở màn kinh doanh đều sẽ nhận được gợi ý đầu tư vào việc có 1 lên ý tưởng biểu tượng mặc dù 1 số người không nhận ra rằng có 1 biểu tượng chỉ là bước trước tiên của việc thành lập 1 bản sắc nhãn hiệu đáng nhớ.

pasted image 0 (57).png

một vài mẫu lên ý tưởng biểu tượng cảm xúc do Rubee thực hiện

logo là yếu tố quyết định nhãn hiệu của bạn và bất kể you sở hữu loại hình thương hiệu hay Công ty nào, điều quan trọng nhất là phải có 1 logo được thiết kế chuyên nghiệp. Nếu không có logo, khách hàng của bạn sẽ không thể xác định được Công ty của you, chứ chưa nói đến việc được phép thương hiệu của you vượt trội hơn các tình địch cạnh tranh.

logo là bộ mặt của nhãn hiệu. Người tiêu dùng thông thường có khuynh hướng nhớ tới 1 nhãn hiệu cụ thể với logo của thương hiệu đó. Bất cứ lúc nào 1 khách hàng của bạn nhìn thấy logo của brand you, họ sẽ nhớ đến những thưởng thức mà họ đã có trong quá trình giao dịch cùng nhãn hiệu của you. Và biết đâu họ sẽ ghi lại mua lần tiếp theo. Chính vì thế, không những là bộ mặt thay mặt cho brand, biểu tượng còn thúc đẩy việc nói quyết định của bạn hàng. 1 Biểu tượng bắt mắt sẽ khiến đối tác có thiện cảm với thương hiệu hơn

logo trái thực vô cùng quan trọng, vậy trước khi lên ý tưởng biểu tượng, cần cân nhắc những gì để có 1 design biểu tượng ấn tượng và độc đáo?

Những điều cần cân nhắc trước lúc lên ý tưởng logo cho brand của you

Theo sự kích thích của khoa học kĩ thuật, thành lập nhãn hiệu hiện nay không còn chỉ giới hạn ở danh thiếp & văn phòng phẩm, thay vào như thế cần rất nhiều thứ đặt có được một địa điểm uy tín của một nhãn hiệu giữa các đối thủ cạnh tranh. Các nền tảng mạng xã hội cũng đang đóng một vai trò cần thiết trong xây dựng nhận diện nhãn hiệu và trên mọi điều các nền tảng này, logo luôn hiện ra như một đặc điểm của brand you.

tuy thế, trước khi you tiến hành thiết kế biểu tượng, có một số quy tắc thiết yếu nhưng mà you cần phải tuân thủ.

một. Nghiên cứu và phân tích nhu cầu & mục tiêu của brand trước khi phác thảo logo

1 (7).jpg

Mẫu phác thảo biểu tượng cảm nhận vì Rubee thực hiện

Trước lúc bạn thiết kế biểu tượng, bạn nên tiến hành nghiên cứu sâu rộng về các mục tiêu của nhãn hiệu. Từ nhu cầu và mục tiêu của thương hiệu bạn, you sẽ tìm ra được đặc tính riêng của nhãn hiệu. Đây là những yếu tố bắt buộc phải được biểu lộ trên logo để bộc lộ sự đặc biệt so cùng các đối phương cạnh tranh

2. Đừng phụ thuộc quá nhiều vào trend/xu hướng design

attachment_106264072.png

thiên hướng phác thảo biểu tượng 1970s

Mỗi năm, mỗi quãng thời gian sẽ những thiên hướng design biểu tượng khác biệt nổi lên. Các thiên hướng lên ý tưởng đến và đi, do vậy trở thành 1 thiên hướng. 1 Số thiên hướng sống sót trong một thời gian lâu khi một số vẫn là mốt định kỳ. Mặc dầu việc bắt kịp các thiên hướng mới nhất là điều cần thiết, nhưng mà you không cho nên hoàn toàn dựa vào vào chúng vì nó dẫn đến việc biểu tượng và thương hiệu của bạn trở cho nên lỗi thời nhanh chóng.

Không có gì sai trong việc cập nhật những gì hiện đang thịnh hành và những gì cần tránh nhưng chỉ dựa vào vào xu hướng thì lại là 1 câu chuyện khác. Tốt hơn hết là you nên phát huy tài năng tưởng tượng của mình và nghĩ ra 1 ý tưởng độc đáo so cùng những gì mỗi người đã và đang làm. Điều quan trọng nhất là phác thảo biểu tượng có giá trị vượt thời gian.

3. Hãy luôn cân nhắc lên ý tưởng logo màu trắng và đen trước

image.png

phác thảo biểu tượng trắng và đen của các nhãn hiệu nhiều người biết đến trên thế giới

Việc chọn lựa màu sắc thích hợp đặt design logo có thể gây gian nan cho các nhà thiết kế và đối tác lúc mở màn, vì màu sắc chiếm một địa điểm vô cùng cần thiết trong thiết kế logo. Bởi vì lý do này, hãy luôn cân nhắc đến việc thiết kế logo bằng màu đen và trắng khi mở đầu,sau đó chuyển sang màu sắc khác. Ngoài ra, việc phác thảo biểu tượng trắng và đen cũng sẽ giúp you thuận lợi hơn và giảm được nhiều giá cả in ấn về sau cho Công ty của bạn.

4. Hãy luôn đổi mới

95715870_1626345444198284_3702011661666746368_n.png

Mẫu lên ý tưởng logo vì Rubee thực hiện

Mục tiêu của logo là làm cho thương hiệu của you dễ ợt được bạn hàng ghi nhớ và biểu tượng phải gắn liền cùng giá trị và tính thẩm mỹ của brand you. Hãy luôn đổi mới và thử suy nghĩ khác đi cho tới khi you nghĩ ra một điều gì thực sự khác lạ. Thử nghiệm nhiều phong cách thiết kế đổi mới không giống nhau hoặc thử kể một câu chuyện ẩn sau biểu tượng của you chẳng hạn.

5. Hãy luôn tối giản

logo công nghê.png

1 số mẫu phác thảo logo tối giản bởi vì Rubee thực hiện

Có một biểu tượng phong cách riêng không có nghĩa là nó phải phức tạp về mặt image. Sự tinh vi là điều cần phải tránh và để làm được điều này, you phải phụ thuộc vào sự tối giản. Hãy giảm sút các cụ thể hết mức có thể và làm nổi bật những gì thực sự cần thiết. Hãy nhớ rằng 1 lên ý tưởng tối giản là một design trường tồn cùng thời gian. Tham khảo thêm các mẫu biểu tượng tối giản.

Thay vì nhồi nhét quá nhiều nhân tố vào biểu tượng của you như sử dụng 2-3 phông chữ không giống nhau, màu sắc loè loẹt hay các hình ảnh cùng đường nét tinh vi, các biểu tượng tối giản hạn chế tối đa sự rườm rà. Các biểu tượng tối giản bắt mắt, dễ nhớ và có tác động đáng kể đến bạn hàng. Dù Công ty của you thuộc lĩnh vực nào, logo tối giản vẫn có thể phần mềm và dùng. Nếu bạn cần logo của mình nổi bật và gây được tiếng vang trong bộ não của khách hàng, thì một lên ý tưởng logo tối giản chính là thứ bạn cần.

6. Lựa chọn hình ảnh cho lên ý tưởng logo phải phù hợp

1a.png

lên ý tưởng biểu tượng mỹ phẩm Amazing với hình ảnh viên ngọc và bông hoa bởi vì Rubee thực hiện

Mỗi biểu tượng sẽ truyền tải 1 ý nghĩa đơn lẻ. 1 Logo phải biểu hiện được thông điệp, giá trị và tầm nhìn mà một thương hiệu nhất định đề cao. Design của biểu tượng phải đặc sắc và đáng nhớ, có thể liên quan tới ngành nghề của thương hiệu của bạn hoặc không. Ví dụ, ngành nghề kinh doanh của bạn là mĩ phẩm, hình ảnh trên logo có thể là tinh dầu hoặc một cô gái đẹp. Hay sáng tạo hơn, hình viên ngọc, hình bông hoa hay bất kỳ hình ảnh nào bạn nghĩ ra miễn là image có thể liên kết được với nhãn hiệu của bạn.

7. Học tập từ những người đi trước

Danh hoạ Picasso có một câu đưa ra kinh điển “Good artists copy, great artists steal”, tạm dịch là “Nghệ sỹ giỏi sẽ sao chép còn nghệ sỹ vĩ đại sẽ biết cách tấn công cắp”. You luôn có thể lấy cảm hứng từ design logo của các nhà lên ý tưởng và doanh nghiệp khác, nhưng không bao giờ cho phép sao chép trực tiếp công việc của người khác. Điều này không chỉ không thể làm cho thương hiệu của bạn trở cho nên nổi bật mà còn tạo ra nhiều rắc rối. Học hỏi từ những người thắng lợi khác , bắt chước họ và cải thiện những gì họ đã làm. Cảm hứng là nguyên tố quan trọng trong việc động não tìm ra những ý tưởng thế hệ. Nhưng mà, nếu you không thể tìm thấy cảm hứng của mình, you có thể tham khảo các lên ý tưởng có sẵn trên mạng, thế nhưng đừng sao chép mà hãy đổi mới.

8. Phá vỡ công thức

Artboard 1 (1).jpg

Mẫu design logo cảm nhận bởi Rubee thực hiện

lên ý tưởng logo không có 1 công thức, quy chuẩn nào cả. Do vậy nếu you đang gồng mình để tuân theo 1 công thức nào đó, hãy phá vỡ nó và sáng tạo hết mình. Biểu tượng không nhất thiết phải là ảnh tĩnh, logo có thể là ảnh động, cũng không nhất thiết phải là thiết kế 2D, biểu tượng có thể đổi mới hay chuyển động hoặc làm bất kỳ cái gì bạn thích, miễn là nó phù hợp cùng mục tiêu hoặc đặc điểm của thương hiệu.

9. Đừng quên thử nghiệm lên ý tưởng biểu tượng của you trên nhiều nền tảng

Cần phải hiểu rằng, biểu tượng in trên danh thiếp hoặc catalog sẽ khác hoàn toàn với logo trên website. Điều đó dựa vào rất lớn vào chất lượng in ấn, tiêu chuẩn giấy, chất lượng mực in… Vì vậy trước lúc làm bất kỳ điều gì, hãy thử nghiệm trước đặt có thể có sự đổi mới và sửa chữa thích hợp.

Theo sự kích thích của công nghệ, ngày càng có rất nhiều thiết bị điện tử hình thành vì vậy sẽ luôn hình thành sự khác lạ giữa màn hình máy tính, laptop và nền tảng in ấn. Hãy luôn kiểm tra sự sinh ra của biểu tượng trên trang web, vũ trang di động, bao bì in và các tài liệu khác. Một logo phải trông đẹp mắt dù nó ở định dạng nào: kỹ thuật số, in ấn hay thậm chí là 1 phần mềm hoặc trên bất kì image nào. Điều đó sẽ tạo cho nhãn hiệu của you sự chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn.

Các chiến dịch quảng cáo tiếp thị và thành lập nhãn hiệu thành công không thể được sản xuất trong một sớm một chiều. Những điểm nêu trên rất cần thiết trong việc design ra một logo không những giúp thành lập bản sắc và hình ảnh cho thương hiểu của you mà còn giúp bạn điều hành 1 Công ty thắng lợi. 1 Biểu tượng được design tốt có kĩ năng mang lại rất nhiều doanh số hơn, cải thiện tỷ trọng giữ chân đối tác và được phép mọi người tin yêu you như một thương hiệu đáng tin yêu.

Rubee khẳng định rằng tuân theo những điều trên you sẽ có một design biểu tượng bắt mắt và cảm nhận.

một thiết kế biểu tượng cảm xúc chắc chắn sẽ thu hút được sự lưu ý của bạn hàng. Nếu you đang kiếm tìm một tổ chức thiết kế biểu tượng cảm giác, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Rubee đặt được tư vấn, hỗ trợ nhé!

✆ Phone: 090 222 8998 (Mr. Thọ)

☏ Tel: 0936 438 238

✉ Email: info@rubee.vn

🌏 Web: www.rubee.vn

🌏 FB: www.fb.com/rubee.vn

☞ Cơ sở 1: 71 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

☞ Cơ sở 2: 66/ 40 Tân Quy Đông, Tân Phong, Q.7, Hồ Chí Minh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN