Bởi vì sao phải chú trọng nhân tố văn hóa trong lên ý tưởng bao bì sản phẩm?

Ngoại trừ toán học và thời gian thì có rất ít thứ trên thế giới này là phổ biến thông thường cho loài người. Do vậy, tới cả việc lên ý tưởng bao bì item cũng cần có sự lưu tâm đến yếu tố văn hóa của các tổ quốc. Phác thảo, màu sắc, vật liệu,…của bao bì gợi lên những phản ứng cảm xúc hoàn toàn khác nhau từ nền văn hóa nhiều chủng loại.

thiết kế bao bì dùng đa ngôn ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức sử dụng thường dùng trong kinh doanh mà chỉ có 27% dân số trên địa cầu nói thứ tiếng này – bao gồm cả những người có ngôn ngữ thứ hai. Nếu cống phẩm của company được gia công với mục đích xuất khẩu thì cần đảm bảo có in tên, nội dung vật phẩm bằng ngôn ngữ của từng tổ quốc cụ thể.

khi phác thảo, in ấn bao bì đa ngôn ngữ, kỹ năng cao là item của doanh nghiệp sẽ được bạn hàng ở các nước nhà khác chú ý hơn so cùng vật phẩm có bao bì chỉ in tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

design bao bì phù hợp cùng tính cách, phong tục tập quán

Thiết kế bao bì dược Viên Ngọc

Tính cách con người và phong tục tập quán của các nước cũng có sự không giống nhau, thậm chí là trường hợp ở trong với một quốc gia. Ví dụ: Ở Nhật phiên bản, các item có lên ý tưởng bao bì rạng rỡ, bắt mắt, có các hình họa, hoạt hình, hình vẽ. Trong khi đó, ở Hàn Quốc chuộng các màu nhẹ nhàng, phác thảo tối giản. Bao bì của vật phẩm ở Thụy Sĩ lại giản dị, phần nhiều sử dụng chữ in đậm. Ở Anh, các item sang trọng sẽ đựng trong các design bao bì màu đen nhưng nó lại là điều tối kị ở thị trường trung quốc bởi theo quan niệm tại giang sơn này, màu đen mang ý nghĩa đen thui, chết chóc.

đôi khi, việc tách khỏi đám đông và làm một lên ý tưởng đặc biệt có thể thu hút bạn hàng xem xét vào vật phẩm, thúc đẩy doanh thu bán hàng nhưng mà thực tế thì lại chỉ ra điều ngược lại. Các phác thảo bao bì cống phẩm phản ánh điều hy vọng trong nền văn hóa của mỗi tổ quốc. Vì vậy, muốn phác thảo bao bì vật phẩm lôi cuốn và thú vị, company cần xem xét đến nguyên tố phong tục tập quán để tránh rủi và những ý kiến trái chiều từ đối tác.

Ở bất cứ đâu trên trái đất thì vấn đề môi trường luôn được đề cao, khác lạ là trong những năm mới qua khi hiện trạng môi trường ngày càng nghiêm trọng. “Thân thiện cùng môi trường” là làn sóng tạo cho nên 1 nền văn hóa lớn ở rất nhiều tổ quốc. Vậy nên nếu các thiết kế bao bì được làm từ chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên, đóng gói có thể tái chế,… thì sẽ dễ dàng thu được sự ủng hộ của bạn hàng hơn.

khi phác thảo bao bì sản phẩm, hãy ưu tiên dùng các vật liệu phân huỷ sinh học, bao bì tái chế hoặc bao bì có thể tái chế,… thân thiện cùng môi trường là nguyên tố xứng đáng để doanh nghiệp chi một khoản tiền to đầu tư cho bao bì sản phẩm.

lên ý tưởng bao bì có tính đổi mới cao

Thiết kế bao bì dược phẩm M01

một số lên ý tưởng lanh lợi, phần mềm tốt sẽ có kết quả cao cho dù ở bất cứ thị trường, nền văn hóa nào trên trái đất.

Giữa hàng trăm, hàng ngàn item trên kệ hàng hóa siêu thị thì đổi mới cho thiết kế bao bì chính là nhân tố cần thiết. Nếu design bao bì cống phẩm có tính sáng tạo cao, ứng dụng tốt thì doanh số cống phẩm sẽ có thể tăng cường, thu hút sự để ý của bạn hàng.

Ví dụ: Người Việt Nam có thói quen tái sử dụng hộp nhựa đựng kem thành hộp nhựa đựng đồ ăn. Các Công ty gia công kem vẫn tiếp tục sản xuất các hộp kem bằng nhựa dày dặn, chắc chắn. Như thế cũng là 1 cách đặt thu hút bạn hàng mua vật phẩm.

“Tiêu chuẩn hóa” và “địa phương hóa”

cùng các thương hiệu toàn cầu thì trong nhiều trường hợp, họ cần điều chỉnh thiết kế bao bì sản phẩm đặt phù hợp với các nền văn hóa chi tiết .Tuy nhiên, việc như thế đồng nghĩa với design bao bì sản phẩm sẽ mất đi sự tiêu chuẩn hóa.

Các brand toàn cầu vẫn phải loay hoay không biết cho nên làm thế nào để design bao bì vật phẩm nhất quán, duy trì tính hợp lí. Lúc này, điều thương hiệu cần làm là xem lại mục đích của chiến dịch là tăng doanh số ở một số khu vực nhất định hay duy trì sự hiện diện nhất quán đặt branding.

Nếu thiết kế bao bì item đòi hỏi tiêu chuẩn hóa đặt phục vụ mục đích branding thì giữ nguyên tính nhất quán sẽ là điều tốt nhất cho Công ty (với điều kiện design bao bì cống phẩm đó thường dùng trên toàn cầu). Mặt khác, nếu cách làm đó không tác dụng thì cần thực hiện ngay việc “địa phương hóa” các phác thảo bao bì vật phẩm. Chính vì vậy sẽ lôi cuốn đối tác ở các nền văn hóa cụ thể. Nghiên cứu, tìm hiểu về sở thích, tính cách, phong tục tập quán, các nguyên tố nhân khẩu học,….của đối tượng mục tiêu để thực hiện những đổi mới phác thảo bao bì cống phẩm cho phù hợp nhất.

Xem ngay: Báo giá phác thảo vỏ bao bì – biếu ngay bộ nhận diện nhãn hiệu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN