Làm thế nào để phác thảo bộ nhận diện nhãn hiệu thật ấn tượng?

Nếu you đang có dự định thành lập 1 nhãn hiệu, chắc chắn you đã từng nghe đến cụm từ bộ nhận diện thương hiệu. Một bộ nhận diện thương hiệu đồng bộ và cảm xúc sẽ khiến bạn hàng thuận tiện ghi nhớ nhãn hiệu và phân biệt nhãn hiệu đó với các thương hiệu khác. Vậy làm thế nào đặt design bộ nhận diện nhãn hiệu thật ấn tượng? Câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây của Rubee. Hãy cùng Rubee tìm hiểu nhé!

bạn đang có 1 thương hiệu mới được xây dựng và you cần phải thành lập thương hiệu để tạo nên một màu sắc đơn lẻ của nhãn hiệu you, từ đó giúp khách hàng ghi nhớ và xuất hiện nhận thức về brand của you, thành lập lòng chung thủy của đối tác. Đặt làm được điều đó, bạn cần phải phác thảo một bộ nhận diện brand thật ấn tượng./.

20414081_866180963548073_4800920548566634185_o.png

Mẫu design bộ nhận diện thương hiệu Senriver Spa vì Rubee thực hiện

Nhận diện brand hay thông thường đc viết tắt là POSM (Point Of Sale Material) là mọi điều những gì nhưng bạn hàng có thể nhìn thấy hoặc nghe thấy gợi liên tưởng tới 1 brand nhất định. Bộ nhận diện nhãn hiệu thông thường bao gồm rất nhiều loại hình và cách thức, từ các ấn phẩm image, video cho tới các âm thanh, bao gồm cả trực tuyến và offline. Bộ nhận diện thương hiệu giúp brand hình thành bạn dạng sắc và hình ảnh nhãn hiệu riêng. Không có giới hạn nào về số lượng của ấn phẩm trong một bộ nhận diện brand, miễn sao ấn phẩm đó biểu hiện brand của you và you nhận thấy ấn phẩm đó có lí.

phác thảo bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì?

Về cơ bản, 1 bộ nhận diện nhãn hiệu sẽ bao gồm biểu tượng, các đồ sử dụng văn phòng, đồng phục nhân viên, các ấn phẩm dùng trên các nền tảng mạng xã hội hay các ấn phẩm truyền thông đa phương tiện…

037.jpg

Mẫu thiết kế logo nhãn hiệu Senriver Spa bởi vì Rubee thực hiện

biểu tượng là khuôn mặt đại diện của 1 nhãn hiệu. Thường, mỗi thương hiệu đều sở hữu cho mình 1 logo cá biệt. Bởi vì logo là nhân tố đầu tiên giúp khách hàng phân biệt các thương hiệu đồng thời biểu tượng còn có vai trò thể hiện quyền sở hữu, khẳng định với bạn hàng đây là item, là image của một nhãn hiệu nhất định, hạn chế tuyệt đối sự nhầm lẫn giữa các brand. Mỗi thương hiệu thông thường sẽ chỉ dùng một biểu tượng. Nhưng mà 1 biểu tượng lại có rất nhiều biến thể khác nhau, tuỳ thuộc vào cách người design dùng biểu tượng trong từng trường hợp thiết kế không giống nhau để lên ý tưởng bộ nhận diện nhãn hiệu. Thường sẽ có 5 kiểu biến thể biểu tượng khác nhau: biến thể ngang, biến thể dọc, biến thể dựa trên biểu tượng, biến thể dựa trên văn phiên bản và biến thể màu sắc. Biểu tượng vô cùng cần thiết đối với 1 nhãn hiệu. Kể cả khi you không lên ý tưởng bộ nhận diện nhãn hiệu, you cũng cho nên có một biểu tượng độc nhất, cảm nhận và phù hợp cùng thương hiệu của bạn.

20451865_866181450214691_5581308841846830291_o.jpg

Mẫu lên ý tưởng bộ nhận diện nhãn hiệu Senriver Spa bởi Rubee thực hiện

dù Công ty của you là một xưởng gia công hay 1 chuỗi siêu thị bánh thì vẫn sẽ luôn có bộ phận văn phòng. Chắc chắn việc phác thảo một bộ đồ dùng văn phòng phẩm đồng bộ chắc chắn sẽ khiến các khách hàng cảm giác được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Thường khi lên ý tưởng bộ nhận diện nhãn hiệu là đồ dùng văn phòng phẩm, những ấn phẩm thường được dùng thường là phong bì thư, card visit, tiêu đề thư, bìa hồ sơ (kẹp file), giấy chứng nhận, bằng khen… Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi brand đặt design đồ dùng văn phòng phẩm sao cho phù hợp và ấn tượng. Khi lên ý tưởng, cần lưu ý đến màu sắc và phông chữ để luôn thống nhất cùng các design khác.

20424293_866181113548058_4391415362620627784_o.jpg

Mẫu thiết kế bộ nhận diện nhãn hiệu Senriver Spa bởi vì Rubee thực hiện

Đồng phục chắc chắn là 1 nhân tố tiện lợi đem lại sự đồng bộ nhất cho nhãn hiệu của bạn. Đồng thời khi nhân sự của bạn mặc đồng phục và di chuyển trên đường phố cũng là một cách quảng cáo dễ chơi và ít tốn giá tiền nhất. Hãy nghĩ đến những chiếc áo đồng phục của các thương hiệu xe ôm công nghệ mà xem. Có phải you sẽ nghĩ ngay tới những chiếc áo đồng phục màu xanh của Grab, màu vàng của Be và màu xanh nước biển của Baemin hay không? Lúc design bộ nhận diện nhãn hiệu có đồng phục cho nhân sự, bạn cần phải xem xét tới màu sắc trong design và màu vải trên thực tiễn do màu sắc trên lên ý tưởng thì có nhiều nhưng màu vải thì thường ít hơn. Ngoài điều đó, you cũng cần chú ý đến chất liệu vải và vật liệu in ấn. Việc chọn lựa tổ chức in ấn và làm việc cũng vô cùng cần thiết đối cùng nhận diện này.

thiet-ke-nhan-dien-Thanh-huong4.png

Mẫu phác thảo bộ nhận diện brand Thanh Hương Cafe do Rubee thực hiện

Các ấn phẩm truyền thông đa phương tiện có hàm lượng rất lớn. Tuỳ thuộc vào nhu cầu dùng của mỗi thương hiệu sẽ sử dụng các ấn phẩm không giống nhau. Tuy nhiên, trong thời đại internet và mạng xã hội ngày càng tăng trưởng như bây giờ, việc quảng bá và thành lập hình ảnh nhãn hiệu trên nhiều chủng loại các nền tảng đang trở thành một việc nhưng mọi thứ các brand đều chú trọng và tập trung phát triển. Chình vì vậy, chắc chắn you sẽ cần dùng ảnh bìa (cover), avatar, template mẫu cho các bài đăng đặt tạo sự đồng bộ. Ngoài điều đó, trong quá trình thành lập thương hiệu, bạn không thể không dùng tới các khí cụ marketing như là quảng cáo hay khuyến mãi. Những ấn phẩm truyền thông đa phương tiện khi này chắc chắn sẽ khiến khách hàng thuận tiện nhận diện và ghi nhớ chương trình của các you. Việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đồng bộ xuyên suốt một chương trình xúc tiến thương mại chắc chắn sẽ khiến bạn hàng có cảm giác khỏe khoắn hơn về nhãn hiệu của bạn.

ngoài ra, còn rất nhiều nhận diện khác tuỳ thuộc vào nhu cầu dùng của Công ty như là bao bì, menu, tờ rơi, catalogue…

quy trình lên ý tưởng bộ nhận diện thương hiệu cảm xúc

Vậy làm thế nào để design bộ nhận diện nhãn hiệu thật ấn tượng?

1. Xác đinh và phân tích nhóm bạn hàng mục tiêu trước lúc phác thảo bố nhận diện brand

Mục đích cuối cùng của việc thiết kế bộ nhận diện nhãn hiệu chính là để khách hàng dễ ợt nhận diện và ghi nhớ nhãn hiệu của bạn. Do vậy, trước khi lên ý tưởng, you cần phải xác định nhóm bạn hàng mục tiêu đồng thời phân tích nhóm khách hàng này dưới nhiều nhân tố đặt hiểu được nhu cầu và sở thích của họ và nhãn hiệu của bạn có thể phục vụ nhu cầu nào của đối tác. Bởi nhóm khách hàng ở độ tuổi trung niên sẽ có rất nhiều sự khác lạ về sở thích và cách suy nghĩ đối với nhóm bạn hàng thuộc mới genZ. Vì vậy, you cần phải thu hẹp nhóm đối tác mục tiêu của brand, từ đó sẽ dễ dãi phân tích sở thích và nhu cầu của bạn hàng hơn.

Hiểu được đối tác thích gì và muốn gì sẽ giúp bạn phác hoạ được bước đầu đặt design bộ nhân diện thương hiệu thật cảm giác và độc nhất.

2. Phác hoạ những ý tưởng thuở đầu về bộ nhận diện brand

Từ những gì phân tích được ở bước đầu, you sẽ phác hoạ được giản lược những ý tưởng ban đầu về bộ nhận diện nhãn hiệu của bạn. Ví dụ như là ý tưởng logo, tín hiệu mà biểu tượng muốn truyền tải, màu sắc có thể được sử dụng… Những ý tưởng này sẽ phải vừa phù hợp cùng tệp khách hàng mục tiêu, vừa thích hợp với định hướng và ngành của Công ty.

tới bước này, bạn đã có thể hình dung ra bộ nhận diện thương hiệu của bạn một cách khá hoàn chỉnh đặt khởi đầu lên ý tưởng. Nhưng mà, bạn cần để ý 1 số điều sau:

  • Sự khác biệt: Hãy khiến cho nhãn hiệu của you khác biệt só cùng các brand khác. Hạn chế trùng lặp, khác biệt là trùng lặp cùng các brand to. Điều này sẽ khiến thương hiệu của you ”chìm nghỉm” so cùng họ.

  • Sự đồng bộ: một bộ nhận diện nhãn hiệu đồng bộ là khi mọi điều các ấn phẩm trong bộ nhận diện đó đều có tính liên hiệp và gợi liên tưởng đến thương hiệu. Thông thường khi thiết kế, người ta sẽ chọn lựa các màu chủ đạo trg các thiết kế giống nhau đặt dễ dàng sản xuất sự đồng bộ

  • Sự kết hợp hài hoà: cùng một bộ nhận diện brand, không chỉ đòi hỏi sự đồng bộ trong phác thảo mà khi đặt các ấn phẩm này cạnh nhau có thể dễ ợt phát hành sự hoà hợp, để khách hàng mau lẹ nhận ra đây là một bộ, tới từ với 1 nhãn hiệu.

3. Chú tâm tới quá trình in ấn

bạn đã có mẫu design nhận diện brand cực kì bắt mắt với tính ứng dụng cao. Song lúc in ấn, nhiều lúc xảy ra những sai sót . Do vậy, bạn cầ phải luôn quan sát và để ý trong quá trình in ấn để thu được kết qủa bắt mắt nhất.

lên ý tưởng một bộ nhận diện thương hiệu quả thực không dễ dãi. Vì mỗi cụ thể, mỗi màu sắc cũng có thể tổn hại đến tính thẩm mỹ của brand. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế 1 bộ nhận diện nhãn hiệu thật cảm nhận cho nhãn hiệu của mình, hãy liên lạc ngay cùng Rubee để được tư vấn free và nhận rất nhiều ưu ái hấp dẫn nhé!

Phone: 090 222 8998

✉ Email: info@rubee.vn

🌏 Web: www.rubee.vn

🌏 FB: www.fb.com/rubee.vn

☞ Cơ sở 1: 71 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

☞ Cơ sở 2: 66/ 40 Tân Quy Đông, Tân Phong, Q.7, Hồ Chí Minh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN