Lên ý tưởng bộ nhận diện nhãn hiệu là gì? Chỉ dẫn căn bản

với mỗi doanh nghiệp đều muốn có những nét đặc trưng trong thương hiệu của mình. Ngay khi thành lập doanh nghiệp thường triển khai ngay hệ thống bộ nhận diện brand của mình. Không những dễ chơi là những mẫu phác thảo bắt mắt mà còn có rất nhiều ý nghĩa cho company trong quá trình thành lập tăng trưởng nhãn hiệu.

thiết kế bộ nhận diện brand là gì?

Thiết kế nhận diện thương hiệu ESA

thiết kế bộ nhận diện nhãn hiệu doanh nghiệp du học ESA

phác thảo bộ nhận diện brand là phác thảo brand các sản phẩm truyền thông của company có sự đoàn kết ngặt nghèo cùng nhau. Bộ nhận diện nhãn hiệu cần có giá trị xuyên suốt với nhau, đồng bộ màu nhận diện, bao gồm: design logo, design hình ảnh, tem nhãn, bao bì vật phẩm, lên ý tưởng slogan, hồ sơ năng lực,… vì vậy, nhờ có bộ nhận diện thương hiệu giúp cho bạn hàng thuận lợi nhận diện vật phẩm, thương hiệu company giúp thúc đẩy hiệu quả các chiến dịch truyền thông.

Bộ nhận diện thương hiệu bắt mắt giúp cho thương hiệu doanh nghiệp nổi bật, đặc biệt so cùng các kẻ thù cùng lĩnh vực.

lợi ích khi sở hữu bộ nhận diện brand đẹp:

hình ảnh brand chuyên nghiệp: image thương hiệu tác động mạnh tới trực giác đối tác, với sự đồng bộ xuyên suốt giúp thúc đẩy doanh số

thú vị bạn hàng tiềm năng: khách hàng tiềm năng có thể chưa biết về nhãn hiệu doanh nghiệp mà chính bộ nhận diện thương hiệu khiến khách hàng tò mò.

xây dựng uy tín từ bạn hàng, đối tác: bộ nhận diện brand bắt mắt giúp nâng tầm lòng tin của bạn hàng dành cho company.

thể hiện lĩnh vực, lĩnh vực của doanh nghiệp: đem tới rõ nét lĩnh vực của company, nâng cao giá trị thương hiệu

phù hợp cùng xu thế thị trường: bộ nhận diện brand đẹp, theo xu thế thị trường mang tới những kế hoạch truyền thông theo trends kết quả.

quy trình phác thảo bộ nhận brand cảm xúc

Thiết kế nhận diện thương hiệu Köcher

lên ý tưởng bộ nhận diện brand Köcher

Bước một. Tiếp nhận nội dung, tìm hiểu Công ty

Sau lúc tiếp nhận nội dung từ phía Công ty, khám phá khảo sát đối tác, phân tích hiện trạng đối tác thông qua nhiều kênh và bình chọn đối thủ hiện có trên thị trường. Đây là bước quan trọng, là tiền đề vững chắc để triển khai các bước tiếp theo được chuẩn xác, đúng kế hoạch mục tiêu.

Tại Brasol Branding, cùng hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế phối hợp marketing giúp cho bộ nhận diện thương hiệu được phân tích dưới nhiều góc độ khác nhau:

♦ nhãn hiệu company thuộc lĩnh vực, ngành hàng nào.

♦ khám phá, đánh giá hành vi nhóm bạn hàng mục tiêu nhưng mà company muốn hướng tới.

♦ kẻ địch của doanh nghiệp trên thương trường là ai? Họ có điểm mạnh gì, đang chiếm thị phần như thế nào.

♦ Điểm đặc trưng của Công ty, tầm nhìn sứ mệnh của Công ty.

♦ Sau lúc đưa ra được đánh giá sơ bộ qua số liệu phân tích, đây là tiền để thành lập bộ nhận diện nhãn hiệu chiến thắng.

Bước 2. Phác thảo lên ý tưởng bộ nhận diện brand

Đội ngũ nhân viên Brasol Branding họp bàn, thảo luận để thiết kế cho lên ý tưởng bộ nhận diện thương hiệu.

Sau khi đã có vừa đủ các đòi hỏi để thành lập bộ nhận diện thương hiệu, đội ngũ nhân sự sẽ lên kế hoạch triển khai sự sáng tạo image thiết kế bộ nhận diện brand.

Tên brand, biểu tượng Công ty

Tên nhãn hiệu không những là 1 cái tên đặt gọi nhưng mà cần truyền tải câu chuyện của Công ty, truyền tải được góc nhìn của doanh nghiệp và cần có nét cá nhân hóa của riêng company như thế. Tên nhãn hiệu cần không được trùng lặp, dễ đọc, dễ nhớ và có sự đoàn kết xuyên suốt với brand đang hoạt động.

biểu tượng

logo có sức mạnh, tầm cần thiết to nhất trong bộ nhận diện thương hiệu ở bất cứ company nào. Biểu tượng là biểu trưng cho Công ty. Lúc nhắc tới tên thương hiệu, chưa chắc người sử dụng đã nhớ ra được company đó đang kinh doanh ngành gì nhưng họ sẽ nhớ ngay đến biểu tượng company như thế trông như vậy nào.

sáng tạo logo đẹp, cảm giác luôn khiến nhiều nhà lên ý tưởng đau đầu. Không chỉ cần màu sắc hài hòa, đồng bộ màu thương hiệu mà cần truyền tải được góc nhìn, sứ mệnh của Công ty. Lúc khách hàng nhìn vào cần cuốn hút, dễ nhớ, dễ nhận diện.

logo là sản phẩm hình ảnh không dễ thay đổi, bởi vậy cần bộc lộ điểm đặc biệt, đón đầu được thiên hướng của thời đại. Biểu tượng cần đảm bảo được khách hàng nhận ra thương hiệu của bạn trên mọi phương diện, xác định được ngành thương hiệu đang hoạt động và tăng trưởng tò mò của khách hàng.

Bao bì, tem nhãn cống phẩm

Là 1 phần quan trọng quyết định sự thành bại trong các chiến dịch truyền thông. Vì vậy tem nhãn, bao bì vật phẩm không chỉ cần đồng bộ nhận diện thương hiệu mà cần thích hợp với nhóm đối tác mục tiêu.

Xem ngay: Báo giá phác thảo bộ nhận diện thương hiệu – tặng free thiết kế hồ sơ năng lực doanh nghiệp

Bước 3. Design bộ nhận diện brand

Thiết kế nhận diện thương hiệu ESA

Tổng hợp mọi điều những bước trên đặt có 1 bộ design nhận diện tuyệt vời. Ở bước này, các nhà design biến hóa những ý tưởng trong đầu, những số liệu phân tích thành những hình ảnh logo, hình ảnh tem nhãn bao bì sản phẩm, hình ảnh bộ profile bắt mắt, cảm nhận trong mắt khách hàng.

Cách sắp đặt image, phối hợp màu sắc đặt tác động tới trực giác bạn hàng, đồng bộ màu nhãn hiệu, định vị giá trị nhãn hiệu. Đồng thời mọi cụ thể cần phục vụ đòi hỏi liên kế, như nhau để mang tới tính chuyên nghiệp.

Bước 4. Kiểm duyệt, bàn giao, hướng dẫn sử dụng

Sau khi đội ngũ nhân viên thiết kế xong sẽ là khi trưởng phòng design cùng đối tác kiểm duyệt tiêu chuẩn sản phẩm, chia sẻ điều chỉnh phù hợp. Sau đó làm việc bàn giao cho đối tác bộ file ảnh chất lượng cao kèm bộ file vecto gốc.

Đồng thời, làm việc chỉ dẫn cho bạn hàng dùng vào các chiến dịch truyền thông kết quả nhất, tư vấn, lên kế hoạch truyền thông miễn phí cho đối tác.

Xem ngay: Quay TVC là gì? Tác dụng hữu ích của quay TVC tới các kế hoạch truyền thông

Thiết kế nhận diện thương hiệu IDMEA

Thiết kế nhận diện thương hiệu sơn Gross

Thiết kế nhận diện thương hiệu sơn ROTOO

BÀI VIẾT LIÊN QUAN