Phép tắc design bao bì cống phẩm chuyên nghiệp, đổi mới

lên ý tưởng bao bì vật phẩm ngày càng vào vai trò quan trọng trong việc thành lập và củng cố thương hiệu. Nhiều nghiên cứu marketing chỉ ra rằng bao bì item chính là nhân tố trước tiên tiếp cận cùng đối tác, ảnh hưởng trực tiếp đến các hành vi buôn bán của họ. Giữa hàng ngàn cống phẩm trên thị trường, làm thế nào để khách hàng ấn tượng, chọn mua sản phẩm của you ngay từ lần đầu tiếp xúc? Tìm hiểu ngay những phép tắc design bao bì vật phẩm chuyên nghiệp, đổi mới sau đây.

phác thảo bao bì vật phẩm là gì?

Thiết kế bao bì dược phẩm Harker Herbals

phác thảo bao bì item là sự phối hợp giữa các nhân tố màu sắc, image, loại dáng, chất liệu, tính tiện ích và thẩm mỹ đặt tạo ra hiệu ứng thị giác lôi cuốn người dùng. Đây được xem là một bước cần thiết trong các chiến dịch xúc tiến thương mại của các thương hiệu.

nguyên lý cơ bản trong phác thảo bao bì cống phẩm

lên ý tưởng bao bì vật phẩm đồng bộ cùng bộ nhận diện brand

như là đã nêu ở trên, bao bì đóng vai trò cần thiết trong việc kết nối giữa item của Công ty cùng đối tác. Phác thảo bao bì sản phẩm bảo đảm được tính đặc thù thương hiệu sẽ là phép tắc đầu tiên và quan trọng nhất, tổn hại trực tiếp tới quá trình marketing, truyền thông cho cống phẩm.

đặt vật phẩm nổi bật, không mờ nhạt và bị nhầm lẫn cùng các cống phẩm của đối thủ, design bao bì item cần đáp ứng được phương pháp đồng bộ cùng nhận diện thương hiệu (từ biểu tượng, màu sắc, slogan, đến hình ảnh đặc trưng…) Bộ nhận diện thương hiệu chính là nền tảng để kết nối Công ty cùng khách hàng nên mỗi design bao bì vật phẩm đều cần được đảm bảo để có thể tạo dựng, củng cố và phát triển mối liên kết như thế.

thiết kế bao bì sản phẩm có tính thân thiết, hướng đến thưởng thức của người dùng

cho dù design bao bì vật phẩm cho ngành hàng, cống phẩm nào thì designer luôn phải đảm bảo tính thân mật, phù hợp cùng khách hàng. Lý bởi vì là bởi họ chính là người trải nghiệm, sử dụng item và cảm nhận thị giác trực tiếp với các phác thảo bao bì.

Các lên ý tưởng bao bì vật phẩm cần phù hợp cùng độ tuổi, giới tính, thói quen tiêu dùng,… của khách hàng trong tệp đối tác mục tiêu của item, chiến dịch đó. Ví dụ: cống phẩm trang sức bạc cho nữ giới độ tuổi từ 18-24 cần có design bao bì sản phẩm với màu sắc nhẹ nhàng, đơn giản nhưng mà vẫn làm nổi bật được vật phẩm.

Đây là qui định cơ bản nhất, nguyên tắc nằm lòng nhưng mà mọi thứ designer đều phải nắm rõ. Lên ý tưởng bao bì cống phẩm bắt mắt, sáng tạo mà không thể đáp ứng được tính tiện ích, không thích hợp cùng các yếu tố nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu tức là nó đã thất bại.

Xem ngay: Dịch vụ thiết kế vỏ bao bì chuyên nghiệp tại Hà Nội – Giá chỉ 200k

yếu tố đổi mới trong các lên ý tưởng bao bì vật phẩm

Thiết kế bao bì dược phẩm M01

Trong lên ý tưởng, nguyên tố sáng tạo luôn được coi trọng. Giữa hàng trăm ngàn vật phẩm được trưng bày tại các siêu thị, cửa hàng thì sản phẩm có bao bì đặc sắc, sáng tạo tạo ra sức hút đối cùng bạn hàng khi lựa chọn cống phẩm.

thông thường, các lên ý tưởng bao bì vật phẩm có sự khác biệt, nổi bật thông thường gây cảm nhận khó phai trong tâm trí bạn hàng. Nếu nó dung hòa được cả tính đổi mới và tính thân thương thì chắc chắn đối tác bị thuyết phục ngay từ những lần tiếp xúc đầu tiên. Thế nên, sáng tạo là 1 trong số những nguyên tắc căn bản nhất, góp phần làm nên sự thành công của thiết kế bao bì item.

lên ý tưởng bao bì item đa phần mềm

Tính ứng dụng của bao bì sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng không kém trong phác thảo bao bì sản phẩm. Không chỉ phục vụ được các đề nghị về đóng gói, thẩm mỹ, sáng tạo mà các design bao bì sản phẩm còn phải đáp ứng được tính phần mềm, sao cho khách hàng có thể sử dụng dễ dàng và có kĩ năng tái chế, tiết kiệm, bảo quản môi trường.

ước lượng tới các phần mềm của bao bì item cũng hỗ trợ cho quá trình lên ý tưởng, các designer thuận lợi chọn lựa kích thước, vật liệu bao bì sao cho thích hợp nhất. Tính ứng dụng tốt hay không thường được bình chọn bằng các quá trình cầm nắm, vận chuyển, sử dụng, bảo quản và lưu trữ…

để ý về chất liệu khi phác thảo bao bì vật phẩm

thiet ke bao bi duoc pham dong trung ha thao 3

sau cuối, đặt làm cho nên design bao bì vật phẩm hoàn chỉnh, cần xem xét tới nguyên tố nguyên liệu. Dùng vật liệu thích hợp, đảm bảo được các vấn đề liên quan đến sản phẩm. Chất liệu bao bì cũng có thể cho thấy tâm huyết của các Công ty đặt vào cống phẩm. Chọn lựa nguyên liệu cần để ý đến các vấn đề liên quan đến đặc trưng sản phẩm, thói quen sắm sửa, sử dụng của khách hàng,… Quá trình để ý này sẽ giúp Công ty chọn được loại vật liệu thiết kế bao bì item thích hợp nhất.

nguyên liệu bao bì vật phẩm không chỉ phải bền đẹp nhưng mà còn có kĩ năng lưu trữ tốt, bảo quản được sản phẩm khỏi các tác động xấu từ bên ngoài môi trường như độ ẩm, khói, bụi bẩn, va đập trong quá trình vận chuyển,….

rất nhiều Công ty cũng chú trọng đến việc lựa chọn các vật liệu bao bì “xanh” (giấy, bìa bìa, bã mía,…) thân mật, bảo quản môi trường. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp biểu thị bổn phận xã hội, bổn phận bảo quản môi trường, tiết kiệm nguồn vật liệu. Các sản phẩm sử dụng bao bì “xanh” cũng dễ ợt lấy lòng và tiếp cận người tiêu dùng nhờ tài năng tái chế, thân mật cùng sức khỏe nhân loại và môi trường sống xung quanh.

khi mở đầu làm một phác thảo bao bì item, các Công ty cần hiểu rõ bạn hàng của mình là ai, khách hàng nhận được gì từ các sản phẩm của mình và nắm bắt các qui định lên ý tưởng bao bì cống phẩm. Sự thấu hiểu này sẽ giúp company truyền tải thông điệp tới bạn hàng thông qua bao bì cống phẩm tốt hơn. Trong khi, nó cũng giúp cho các designer, nhân sự phác thảo có thể nắm bắt được đặc trưng vật phẩm và cho ra những bao bì sản phẩm đẹp mắt, có tính ứng dụng cao, phù hợp cùng nhu cầu và thói quen sử dụng của bạn hàng.

Xem ngay: 20+ mẫu lên ý tưởng profile đẹp, đủ các lĩnh vực

BÀI VIẾT LIÊN QUAN