Sony bán đi thương hiệu VAIO

Sau Nokia thì Sony tiếp tục là nạn nhân của suy thoái kinh tế và làm ăn thua lỗ. Thật tiếc cho một tượng đài công nghệ với những chiếc laptop đỉnh cao.
Tháng hai vừa qua, Sony đã có thông cáo báo chí chính thức về việc bán mảng sản xuất máy tính cho quỹ đầu tư Japan Industrial Partners của Nhật Bản. Đây là quyết định nhằm “cắt lỗ” trong tình hình mảng máy tính đã làm ăn thua lỗ trong những năm gần đây.

sony01

Những chiếc laptop VAIO dòng T và Z luôn là mơ ước của các fan công nghệ

Thương vụ này sẽ hoàn tất vào tháng 3/2014 và Sony sẽ chính thức mất đi thương hiệu VAIO từng làm mưa làm gió trên thị trường trước đây. Có thể thời gian tới vẫn xuất hiện những chiếc laptop VAIO nhưng sẽ không đi kèm cái tên Sony như trước nữa.

Theo thông tin bên lề, sau thương vụ này, Sony sẽ thu về khoảng trên dưới 400 triệu USD để tiếp tục đầu tư vào các mảng kinh doanh khác, đặc biệt là smartphone và tablet. Ngay sau khi Sony công bố tin này, cổ phiếu của công ty đã tăng 5,6% tại sàn chứng khoán New York.

sony02

Sony sẽ tập trung mạnh vào smartphone và tablet trong thời gian tới

Thật sự, đây là một sự mất mát lớn với cộng đồng công nghệ, đặc biệt tại Việt Nam, bởi những chiếc laptop VAIO đã xuất hiện tại thị trường trong nước từ những ngày đầu và luôn là thương hiệu được tin tưởng về mẫu mã cũng như chất lượng.

Sony

BÀI VIẾT LIÊN QUAN