17 Mẫu thiết kế logo tài chính – ngân hàng độc đáo, ấn tượng năm 2022

Khi người tiêu dùng đưa ra lựa chọn giữa các doanh nghiệp, sẽ có những động lực giúp họ quyết định. Và logo là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn công ty tài chính của người tiêu dùng. Công ty tài chính có thể sẽ truyền đạt sự chính trực, thành công và trường tồn thông qua logo. Nếu bạn đang có ý định thiết kế logo tài chính – ngân hàng cho doanh nghiệp của bạn, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Rubee nhé!

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng trong quá trình xây dựng thương hiệu đều gặp phải một vấn đề nan giải. Đó chính là hầu hết khách hàng đều đang mặc định coi họ giống hệt như nhau. Vậy phải làm thế nào để gia tăng độ nhận diện và làm nổi bật thương hiệu của mình trong mắt công chúng? Xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu hội tụ đầy đủ sự tin cậy và dễ dàng ghi nhớ, thể hiện đầy đủ các chiến lược định vị, các giá trị và thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải tới cho khách hàng. Và thiết kế logo tài chính là việc đầu tiên phải làm khi xây dựng nhận diện thương hiệu. Logo sẽ giúp thương hiệu gia tăng độ uy tín – đây chính là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp ngành tài chính – ngân hàng.

0.png

Một số mẫu thiết kế logo tài chính – ngân hàng do Rubee thực hiện và sưu tầm – Xem thêm

Với đặc thù là lĩnh vực liên quan đến các con số, thiết kế logo tài chính – ngân hàng không hề đơn giản, bởi người thiết kế càn phải có sự tìm hiểu và nghiên cứu kĩ càng, để có thể vừa giữ được các đặc tính bắt buộc, đồng thời khai phá những sáng tạo khác biệt của thương hiệu. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế logo đại diện cho công ty tài chính của bạn, hãy nắm vững những lưu ý sau đây để không mắc sai lầm trong quá trình thiết kế

Một mẫu thiết kế logo ấn tượng chắc chắn sẽ thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Với các doanh nghiệp thuộc ngành tài chính – ngân hàng, việc giữ chữ tín vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, trong quá trình xây dựng hình ảnh thương hiệu, đặc biết là khi thiết kế logo tài chính, cần phải cân nhắc thật kĩ lưỡng để tránh xảy ra sai sót không mong muốn.

Một số điều cần lưu ý trong quá trình thiết kế logo bao gồm:

1. Biểu tượng trong thiết kế logo tài chính – ngân hàng

Với ngành tài chính – ngân hàng, logo thường là hình ảnh cách điệu của các hình khối cơ bản. Bởi những hình khối này đều mang những nét ý nghĩa đặc biệt và ấn tượng. Ví dụ hình tròn là đại diện cho tính hoàn hảo, thống nhất, tính cộng đồng, ngoài ra cũng mang một lớp ý nghĩa về sự bảo vệ (Viettin Bank). Hình tam giác được sử dụng cho sự đột phá và tính năng lượng (HSBC, Vietcombank, TPBank,…). Ngoài ra, một vài logo thường có biểu tượng là các hình ảnh như đồng tiền, mũi tên… tạo nên sự đa dạng cho các mẫu thiết kế logo tài chính – ngân hàng.

Khi thiết kế logo tài chính – ngân hàng, cần chú ý sử dụng các biểu tượng trung tính, có nhiều tầng ý nghĩa sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải các thông điệp đến khách hàng một cách dễ dàng hơn. Chất liệu để bạn tạo nên biểu tượng của riêng mình rất phong phú, từ những khối hình vuông thể hiện sự an toàn, đáng tin cậy, khối hình tròn tạo cảm giác tin cậy, thân thiện cho tới những hình ảnh thể hiện khát vọng vươn lên như ngọn núi, mũi tên, đôi cánh… Hãy lựa chọn ý tưởng sao cho phù hợp với đặc trưng riêng của doanh nghiệp bạn.

2. Phông chữ trong thiết kế logo tài chính – ngân hàng

Có hai loại logo phổ biến nhất trong các mẫu thiết kế logo tài chính ngân hàng. Đó là logo dạng chữ cách điệu và logo dạng biểu tượng và chữ. Ta có thể dễ dàng bắt gặp kiểu logo dạng chữ cách điệu trên logo của các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Viettinbank, BIDV, TP Bank… Với các logo dạng chữ hay tên thương hiệu cách điệu, phông chữ là yếu tố quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của một logo. Một phông con chữ rõ ràng chắc chắn sẽ giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ tên thương hiệu hơn là các biểu tượng. Vì vậy dù thương hiệu bạn sử dụng kiểu logo nào thì việc lựa chọn phông chữ phù hợp vẫn vô cùng quan trọng.

Lựa chọn font chữ phù hợp là chìa khóa giải quyết cho vấn đề mà bạn đang găpj phải khi thiết kế logo. Một phông chữ đậm và quen thuộc có thể nói lên kinh nghiệm và truyền thống của bạn; một phông chữ hiện đại có thể nói lên sự tân tiến và tính công nghệ trong doanh nghiệp của bạn; một phông chữ nhẹ nhàng hơn có thể nói lên cảm xúc của thương hiệu và sự cống hiến của doanh nghiệp với khách hàng. Tránh sử dụng phông chữ có chân và cầu kì rối mắt, có thể khiên khách hàng khó đọc và ghi nhớ thương hiệu của bạn.

3. Màu sắc trong logo tài chính – ngân hàng

Mỗi màu sắc đều có một ý nghĩa khác nhau. Lựa chọn màu sắc cho logo cũng đôi khi góp phần thể hiện thông điệp mà các doanh nghiệp muốn khách hàng cảm nhận được. Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, màu sắc ưa thích thường được sử dụng cho thiết kế logo hường là màu vàng, màu xanh lá cây, xanh nước biển, đại diện cho: Tiền bạc, sự tăng trưởng, sự tin tưởng, tính ổn định, tính an toàn,… Tuy nhiên, vẫn có một số doanh nghiệp lựa chọn các màu sắc khác biệt hơn như ngân hàng TPBank hay MSB tạo ra sự khác biệt hoàn toàn và thể hiện những thông điệp mạnh mẽ hơn.

Khi thiết kế logo tài chính – ngân hàng, không nên sử dụng những màu sắc lòe loẹt hoặc kết hợp quá nhiều màu sắc trên cùng một logo để tránh gây rối mắt và khiến công chúng lầm tưởng bạn đang ở lĩnh vực nào khác như giải trí hay nghỉ dưỡng thay vì tài chính – ngân hàng. Những gam màu lạnh hoặc trung tính, nhã nhặn như tím, xanh lá, xanh lam… nên được ưu tiên.

4. Đồng nhất bộ nhận diện thương hiệu

Uy tín là yếu tố quan trọng nhất của một thương hiệu. Và để làm được điều đó, chỉ thiết kế logo thôi là không đủ. Bạn cần đồng nhất bộ nhận diện thương hiệu của bạn trong tất cả các chiến dịch truyền thông – marketing hay trên các nền tảng mạng xã hội, website để khách hàng có thể ghi nhớ về thưowng hiệu của bạn. Xây dựng một thương hiệu đồng nhất sẽ khiến thương hiệu của bạn trở nên chuyên nghiệp, bài bản hơn trong mắt khách hàng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế logo tài chính – ngân hàng, hãy tham khảo 17 mẫu thiết kế logo do Rubee thực hiện và sưu tầm để có thêm những nguồn cảm hứng xây dựng hình ảnh thương hiệu của riêng bạn nhé!

2.png

Mẫu thiết kế logo tài chính Hữu Phát do Rubee thực hiện

Công ty tài chính Hữu Phát cung cấp dịch vụ tiện ích tài chính đa dạng gồm vay tiền cầm cố, bảo hiểm tại thành phố Hà Nội. Logo của Hữu Phát được lấy ý tưởng từ hình ảnh của đồng tiền xu. Ở giữa đồng tiền là hai chữ cái H và P được khéo léo cách điệu. Nhìn thấy logo, khách hàng có thể dễ dàng nhận ra đây là một công ty tài chính. Màu vàng được sử dụng trong logo cũng chính là màu sắc của đồng tiền hay là màu sắc đại diện của ngành tài chính.

3.png

Mẫu thiết kế logo tài chính LEGEND GROUP do Rubee thực hiện

Với LEGEND GROUP, Rubee tập trung truyền tải thông điệp về sự phát triển trường tồn của một trong những công ty tài chính uy tín hàng đầu. Logo là sự kết hợp giữa hai chữ L và G trong tên thương hiệu. Chữ L nâng đỡ chữ “G” đại diện cho sự phát triển bền vững của thương hiệu. Khi kết hợp hai chữ này lại với nhau còn tạo nên biểu tượng mũi tên tiến về phía trước, thể hiện sự phát triển không ngừng của LEGEND GROUP. Tổng thể logo giống như chữ D trong “Development” – sự phát triển.

1.png

Mẫu thiết kế logo tài chính Gia Long 59 Capital do Rubee thực hiện

Gia Long 59 Capital là công ty tài chính – bất động sản do người Việt sáng lập, có trụ sở tại Anh. Logo của Gia Long 59 Capital được lấy cảm hứng từ 11 chiếc kim bảo của được đúc vào thời vua Gia Long – một vị vu lỗi lạc trong lịch sử Việt Nam. Các kim bảo này đều được đúc bằng vàng và có giá trị cực lớn. Tổng thể logo giống như một dấu ấn thể hiện bản quyền riêng của thương hiệu Việt Nam trên thị trường giao dịch nước ngoài. Logo mang vẻ đẹp của lịch sử, của một thời kì huy hoàng trong sử sách Việt Nam, thể hiện khát vọng vươn tầm của Gia Long 59 Capital.

4.1.png

Mẫu thiết kế logo tài chính FIWO Group do Rubee thực hiện

FIWO Group là công ty chuyên về lĩnh vực tài chính chứng khoán. Logo được lấy ý tưởng từ chính hình ảnh của sàn chứng khoán trong thực tế với những sự tăng trưởng tuyệt vời. Sự tăng trưởng này cũng đại diện cho sự phát triển của FIWO GROUP. Đồng thời, logo cũng mang ý nghĩa về sự hợp tác và cùng nhau phát triển giữa khách hàng và doanh nghiệp thông qua hình ảnh vòng tròn – là vòng tay kết nối khách hàng và doanh nghiệp, cùng vươn tầm, cùng tiến tới thành công.

4.png

Mẫu thiết kế logo tài chính Pro-pick do Rubee thực hiện

Mẫu thiết kế logo tài chính ấn tượng (sưu tầm)

Mẫu thiết kế logo tài chính ấn tượng (sưu tầm)

Mẫu thiết kế logo tài chính ấn tượng (sưu tầm)

Mẫu thiết kế logo tài chính ấn tượng (sưu tầm)

Mẫu thiết kế logo ấn tượng (sưu tầm)

Mẫu thiết kế logo ấn tượng (sưu tầm)

Thiết kế logo tưởng dễ mà lại không hề dễ. Chính vì vậy, hãy để một đội ngũ chuyên nghiệp giúp bạn làm điều đó. Rubee cung cấp giải pháp xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, ấn tượng.
Liên hệ với Rubee để được tư vấn thiết kế logo tài chính ngay nhé!

✆ Phone: 090 222 8998

✉ Email: info@rubee.vn

🌏 Web: www.rubee.vn

🌏 FB: www.fb.com/rubee.vn

☞ Cơ sở 1: 71 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

☞ Cơ sở 2: 66/ 40 Tân Quy Đông, Tân Phong, Q.7, Hồ Chí Min

BÀI VIẾT LIÊN QUAN