35 Mẫu lên ý tưởng logo mascot brand chuyên nghiệp nhân bạn dạng hoá nhãn hiệu của bạn

bạn có biết rằng biểu tượng mascot hay logo linh vật có tác dụng hơn 50% so cùng các kiểu biểu tượng khác trong việc xây dựng hình ảnh nhãn hiệu trong tâm trí của khách hàng? Biểu tượng mascot hay logo linh vật là gì và tại sao những mẫu design biểu tượng này lại có thể gấy cảm xúc tới như vậy? Hãy với Rubee khám phá về kiểu biểu tượng này và tham khảo 35 mẫu design biểu tượng mascot cực cảm nhận dưới đây nhé!

logo mascot hay biểu tượng linh vật Dường như vẫn còn khá xa lạ trong thị trường Việt Nam. Song đây là 1 trong những kiểu biểu tượng được ưa chuộng nhất trên địa cầu. Chúng ta đều biết rằng, biểu tượng là image đầu tiên nhưng mà đối tác nhìn thấy khi tìm đến thương hiệu của you. Như vậy, logo có giá trị như là bộ mặt brand giúp khách hàng ghi nhớ nhãn hiệu của bạn. Mà cùng logo mascot, biểu tượng khi này không những còn là gương mặt nhưng trở thành anh hùng đại diện, vào vai trò như một đại sứ brand của bạn. Một vài thương hiệu sử dụng biểu tượng mascot rất thắng lợi có thể kể tới như KFC, M&M, Android…

0.png

Những thương hiệu nổi tiếng sử dụng thiết kế biểu tượng mascot

với logo mascot hay biểu tượng linh vật, brand của bạn sẽ dễ ợt được nhân phiên bản hoá. Các thương hiệu có thể cho bạn hàng thấy được họ là ai và họ tập trung vào điều gì – điều đó sẽ thể hiện trong chính logo mascot của họ. Hay nói cách khác, qua image của mascot hay linh vật thay mặt cho nhãn hiệu trong biểu tượng, khách hàng có thể dễ ợt nhận thấy gần gụi và thân mật hơn cùng một thương hiệu. Bạn hàng sẽ dễ dàng hình dung và cảm nhận được những giá trị nhưng brand của you muốn đem lại qua chính logo mascot của thương hiệu thay do chỉ phân biệt bình thường chung về 1 brand nào như thế.

logo mascot hay biểu tượng linh vật thông thường xuyên được ứng dụng trong các ngành hàng có liên quan tới trẻ em như là thực phẩm, bánh kẹo, đồ ăn nhanh, dược phẩm. Bởi logo linh vật thông thường dễ dãi tạo nhận thấy gần gụi với trẻ em và thông thường được trẻ em mến mộ. Tạo được thiện cảm đối cùng nhóm khách hàng tiềm năng chính là cách các nhãn hiệu thành công gây dựng được niềm tin trong lòng đối tác. Do vậy nếu nhãn hiệu của bạn cũng thuộc 1 trong những lĩnh vực hàng trên và đang cân nhắc đến việc phác thảo logo, hãy cân nhắc đến việc phác thảo 1 biểu tượng mascot hay logo linh vật cho thương hiệu của you nhé!

Những chú ý lúc design logo mascot (logo linh vật)

1. Design và xác định những tiêu chí đặt phác thảo biểu tượng mascot

biểu tượng mascot hay biểu tượng linh vật có thể được xem như là 1 người thay mặt cho nhãn hiệu, gắn liền với hình ảnh của brand. Anh hùng trong logo đại diện cho chính doanh nghiệp của bạn và thông thường sẽ phản ánh những tính cách mà Công ty bạn muốn biểu lộ cùng bạn hàng. Ví dụ, thương hiệu của bạn muốn bộc lộ cảm nhận thương hiệu là chịu làm, cầu toàn, bạn có thể cân nhắc tới dùng image ong hoặc loài rùa. Hoặc thương hiệu của you kinh doanh mặt hàng liên quan đến các loài vật nuôi thì lựa chọn các loài vật gần gụi cùng con người như là mèo hay chó cũng sẽ dễ dàng gây cảm giác và tăng thêm độ nhận diện cùng khách hàng. Không nhất định chỉ có các loài động vật mới có thể được dùng làm biểu tượng mascot, 1 vài brand cũng sử dụng các vật dụng không xa lạ hằng ngày làm linh vật thay mặt cho thương hiệu của họ. Tiêu biểu như hãng phim hoạt hình Pixar cùng image chiếc đèn đầy cảm giác.

0.1.jpg

biểu tượng của hãng phim hoạt hình Pixar

một cách thành lập hình ảnh hero khác nữa như thế là sử dụng 1 anh hùng hoàn toàn thế hệ, không có nguyên mẫu từ đời thật. Cách xây dựng này sẽ dễ dàng tạo được sự thế hệ mẻ cùng các khách hàng của bạn.

phác thảo và xác định những tiêu chí không thể thiếu đặt phác thảo biểu tượng mascot là 1 trong những việc khác lạ quan trọng và không thể thiếu để người lên ý tưởng có thể biết được nhãn hiệu của bạn dự định biểu hiện 1 hình ảnh như thế nào đối cùng khách hàng.

Nếu chưa mở màn làm công đoạn này, hãy ngồi xuống và suy nghĩ thật kĩ những điều nhưng mà bạn muốn bộc lộ thông qua mẫu phác thảo logo của bạn nhé!

2. Chọn lựa màu sắc trong thiết kế biểu tượng mascot

Màu sắc chiếm 1 vị trí cực kì quan trọng trong lên ý tưởng. Vì màu sắc góp phần xuất hiện ấn tượng và cách suy nghĩ của khách hàng đối với bất kì nhãn hiệu nào. Không phải ngẫu nhiên nhưng 90% các brand về công nghệ đều chọn lựa phác thảo logo có màu xanh nước biển hay hầu hết các nhà hàng đồ ăn nhanh thường được bao phủ bởi vì màu đỏ và tiến thưởng. Màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi và quyết định mua hàng của khách hàng. Do vậy, việc chọn lựa màu sắc nào đại diện cho nhãn hiệu của you là một việc không hề thuận tiện.

Đừng lựa chọn màu sắc theo cảm tính cá nhân. Hãy xác định nhóm bạn hàng mục tiêu của Công ty you là ai, sở thích của họ, tìm hiểu kĩ về nhóm bạn hàng này để thấu hiểu tâm lý của đối tác. Từ những cơ sở nghiên cứu đó, bạn có thể xác định được nhóm bạn hàng mục tiêu của you và chọn lựa màu sắc phù hợp.

Nghiên cứu thêm về ý nghĩa của các màu sắc hay tâm lý học màu sắc cũng sẽ giúp bạn nhiều trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp đặt làm màu sắc chủ đạo cho design logo mascot của thương hiệu.

3. Đầu tư nghiêm túc vào việc thành lập hình ảnh thương hiệu

biểu tượng mascot hay biểu tượng linh vật khác cùng các biểu tượng thường. 1 Linh vật có thể biến thành người thay mặt cho thương hiệu và đôi khi chính là chìa khoá quyết định sự thắng lợi hay thất bại của thương hiệu đó.

vì vậy, đặt logo mascot hay logo linh vật của you trở nên không xa lạ trong tâm trí người tiêu dùng, you cần phải thực sự nghiêm túc trong việc đầu tư vào xây dựng hình ảnh thương hiệu. Không những chỉn chu từ khâu thiết kế nhưng mà các công việc đằng sau để đưa linh vật brand của bạn tiếp cận gần hơn với công chúng cũng là 1 bài toán khó để ra cho Công ty.

Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng nào cho mẫu thiết kế logo mascot hay logo linh vật cho nhãn hiệu của mình thì hãy tham khảo ngay 35 mẫu design biểu tượng dưới đây vì Rubee thực hiện và tổng hợp nhé!

1.png

Mẫu lên ý tưởng biểu tượng mascot Kid’s Space bởi Rubee thực hiện

với Kid’s Space – một tổ hợp vui chơi cho nhỏ nhắn, từ những yêu cầu của khách hàng, Rubee đã lựa chọn hình ảnh chú khỉ, đại diện cho sự hiếu động và tinh nghịch ở trong mỗi 1 bạn nhỏ tuổi. Kid’s Space hy vọng đem lại những giờ phút vui mắt nhất từ như thế giúp trẻ học tập thêm những điều thế hệ và sáng tạo không chấm dứt nghỉ để kích thích tốt nhất. Image chú khỉ trong bộ đồ phi hành gia khám phá những do sao đẹp tươi trong ngoài hành tinh chắc chắc là biểu tượng mascot không thể phù hợp hơn với Kid’s Space

1 (7).jpg

Mẫu phác thảo biểu tượng mascot Bếp Mẹ Kem bởi Rubee thực hiện

món ăn vặt luôn là thức ăn hấp dẫn rất nhiều người mua nhất vào mỗi dịp hè. Vì thức ăn vặt có một sức hút khó cưỡng cùng mọi người, cho dù to hay bé dại. Thấu hiểu được tâm lý như thế, Bếp Mẹ Kem hy vọng có 1 logo thật dễ thương để có thể thu hút đối tác từ mọi lứa tuổi. Hiểu được điều này, Rubee lựa chọn image thay mặt cho Bếp Mẹ Kem là hình ảnh cô đầu bếp trong chiếc áo đầu bếp hồng đáng yêu. Cô đầu bếp được vẽ theo phong cách chibi, cùng những đường nét tròn trịa, cute khiến mọi người nìn vào đều bị thu hút do cô đầu bếp này. Phối hợp với cô đầu biếp cute này, Rubee đã sử dụng 1 font chữ dày và tròn lại càng góp phần gia nhiều thêm sự dễ thương cho biểu tượng. Nhìn logo, you có muốn mua hàng ở Bếp Mẹ Kem ngay bởi vì độ cưng không chịu được này không?

1 (11).jpg

Mẫu phác thảo biểu tượng mascot KOALAU vì Rubee thực hiện

Đói bụng ư? Koá lẩu đây! Biểu tượng Koalau được lấy ý tưởng từ image chú gấu Koala đáng yêu đang ôm chặt nồi lẩu thơm ngon sôi nóng. Koala là 1 loài động vật dễ thương, thông thường có thói quen ôm thật chặt 1 cành cây đặt sinh sống. Hình ảnh chú gấu Koala ôm nồi lẩu được vẽ theo đẳng cấp chibi, xinh tươi cùng các đường nét tròn trịa xinh đẹp. Biểu tượng theo đẳng cấp cute với phần hình ảnh cực kì dễ thương kết hợp với các tone màu nóng như là vàng, đỏ, hết sức bắt mắt. Font chữ được sử dụng là font chữ dày, không chân, tròn trịa và kéo dài giống như 1 chú gaauys koala tròn trĩnh, mũm mĩm. Chỉ cần nhìn thấy logo Hình như bạn chỉ muốn đi ăn lẩu ngay lập tức. Do vậy, nếu đang thèm lẩu, đừng quên ghé Koalau nhé!

Vũ trụ mì trộn-01.png

Mẫu phác thảo logo mascot dải ngân hà Mì Trộn bởi vì Rubee thực hiện

lúc xây dựng ý tưởng cho logo ngoài hành tinh Mì Trộn, Rubee đã rất lưỡng lự trong việc lựa chọn hình ảnh mẫu để design linh vật cho nhãn hiệu. Hình ảnh chú mèo trộn mì là một sự phối hợp đầy sáng tạo và ngẫu nhiên xong lại đem đến công hiệu vô cùng cảm nhận. Hình ảnh chú mèo trong bộ đồ phi hành gia thưởng thức những đồ ăn tuyệt hảo nhất trong thiên hà Ẩm Thực trái thực cực kì xinh đẹp và lôi cuốn, dễ dàng đặt lại những cảm nhận sâu đậm trong tâm trí đối tác.

Mẫu phác thảo logo mascot Mật Ong Tây Nguyên vì Rubee thực hiện

Mẫu phác thảo logo mascot LY FOOD bởi Rubee thực hiện

3.png

Mẫu lên ý tưởng biểu tượng mascot SONGKRAN bởi Rubee thực hiện

Mẫu phác thảo logo mascot Amour Kawaii vì Rubee thực hiện

Mẫu thiết kế logo mascot Bếp Nhà Camy vì Rubee thực hiện

Mẫu phác thảo logo mascot Varnish Nail Bar bởi Rubee thực hiện

Mẫu thiết kế biểu tượng cảm xúc (sưu tầm)

Mẫu phác thảo logo cảm nhận (sưu tầm)

Mẫu phác thảo logo cảm nhận (sưu tầm)

Mẫu phác thảo biểu tượng cảm giác (sưu tầm)

Mẫu lên ý tưởng biểu tượng cảm nhận (sưu tầm)

Mẫu thiết kế logo ấn tượng (sưu tầm)

Mẫu design logo cảm nhận (sưu tầm)

Mẫu lên ý tưởng biểu tượng cảm nhận (sưu tầm)

Mẫu phác thảo biểu tượng cảm giác (sưu tầm)

phác thảo biểu tượng linh vật không hề dễ nhưng mà một biểu tượng tốt sẽ đem lại cho brand của bạn nhiều những lợi ích cảm xúc. Nếu you đang tìm kiếm một đơn vị lên ý tưởng logo mascot hay logo linh vật tiêu chuẩn, liên hệ ngay với Rubee đặt được cung cấp và tư vấn không tính phí nhé!

✆ Phone: 090 222 8998

✉ Email: info@rubee.vn

🌏 Web: www.rubee.vn

🌏 FB: www.fb.com/rubee.vn

☞ Cơ sở 1: 71 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

☞ Cơ sở 2: 66/ 40 Tân Quy Đông, Tân Phong, Q.7, Hồ Chí Minh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN