Hé lộ 23 mẫu lên ý tưởng biểu tượng kiến trúc cảm nhận năm 2022

Kiến trúc là một trong những lĩnh vực có tính cạnh tranh cao. Chính vì thế, để phát triển được sự khác lạ và thú vị bạn hàng, các company kiến trúc cần phải đầu tư 1 bộ nhận diện thương hiệu cảm nhận. Trong đó, thiết kế logo kiến trúc sao cho độc đáo, khác lạ và hấp dẫn khách hàng là một trong những vấn đề nhưng mà nhìều doanh nghiệp đang chạm mặt phải. Nếu bạn cũng đang ở trong tình trạng đó, hãy cùng Rubee tham khảo 23 mẫu design biểu tượng kiến trúc ấn tượng trong năm 2022 bởi Rubee thực hiện nhé!

thumb.png

một số mẫu thiết kế biểu tượng kiến trúc cảm giác do Rubee thực hiện – Xem thêm các thiết kế của Rubee tại đây

Sự phát triển của thị trường nhà đất kéo theo sự xuất hiện ngày càng nhiều của các tổ chức design và làm việc nội thất – kiến trúc. Ngành kiến trúc đang chứng kiến sự phát triển mạnh bạo. Tại Việt Nam, theo các công bố, ngành kiến trúc đã tạo ra doanh thu hơn 430 tỷ VND cùng mức phát triển hàng năm là 5%. Có hơn 3.339 Công ty trong lĩnh vực kiến trúc trong cả nước. Trong thị trường đầy cạnh tranh do đó, làm thế nào đặt company của bạn có thể lôi cuốn được sự xem xét của khách hàng? Câu trả lời chính là xây dựng một bộ nhận diện nhãn hiệu cảm giác để gây thiện cảm cùng khách hàng. Và bước trước tiên chính là design logo kiến trúc cho Công ty của you.

biểu tượng được coi như bộ mặt của nhãn hiệu. Khác với các ngành nghề khác, một logo kiến trúc không chỉ đơn thuần là một dấu hiệu nhận dạng, giúp gia tăng tính nhận diện cho brand nhưng nó còn cần truyền tải thông điệp cũng như định hướng kích thích của doanh nghiệp đến đối tác.

để có một thiết kế logo kiến trúc ấn tượng và phù hợp, một logo cần phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí không giống nhau. Vì vậy, hãy cân nhắc và chú ý tới những điều sau trước lúc khởi đầu design biểu tượng kiến trúc cho doanh nghiệp của you.

1. Tính đơn giản trong phác thảo biểu tượng kiến trúc

logo-10 (2).jpg

design logo kiến trúc cần chú trọng tới sự tối giản

Là một Công ty kiến trúc, chắc chắn bạn cũng hiểu được tầm cần thiết của sự tối giản trong thiết kế. Cũng giống như trong kiến trúc, phác thảo biểu tượng cũng tương tự chính vì vậy. 1 Design logo cùng quá rất nhiều nguyên tố, quá nhiều đường nét sẽ khó có thể tiếp cận và hấp dẫn được bạn hàng. Có thể bạn sẽ muốn trao thật rất nhiều tín hiệu vào trong phác thảo logo kiến trúc của you. Song hãy nhớ rằng, trước lúc cân nhắc tới ý nghĩa, khách hàng sẽ tập trung vào tính thẩm mỹ của logo trước tiên. Nhồi nhét quá nhiều yếu tố vào logo có thể khiến cho logo của bạn bị rối. Đối tác sẽ không thể nhìn ra được biểu tượng của you muốn truyền tải điều gì và cũng khó nhưng ghi nhớ logo của bạn. Logo của bạn thông thường có kích thước rất nhỏ dại trong các ấn phẩm. Tận dụng các khoảng trắng là một điều you nhất định phải biết đặt tránh cho logo của you bị rối. 1 Biểu tượng rối rắm có thể là hiệu quả của việc ko tận dụng những khoảng trắng trong biểu tượng, đồng thời cũng là kết quả của việc nhồi nhét quá rất nhiều biểu tượng. 1 Mẫu lên ý tưởng logo dễ chơi, có tính thẩm mỹ với những tín hiệu gọn gàng súc tích sẽ tiện lợi lôi cuốn khách hàng và truyền tải tín hiệu một cách dễ dãi hơn.

khác lạ, với 1 doanh nghiệp kiến trúc, tính thẩm mỹ lại càng được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, phác thảo logo kiến trúc lại càng cần tập trung vào sự tối giản của lên ý tưởng.

2. Bộc lộ đặc trưng nhãn hiệu của lĩnh vực

Mục tiêu của kiến trúc là làm thế nào để có thể phối hợp hai yếu tố thẩm mỹ và tiện dụng vào trong các công trình nhà ở. Cùng đặc trưng do vậy, lĩnh vực nội thất thông thường gắn với các image các toà nhà, các nhà cửa kiến trúc. Do đó, lúc kiếm tìm cụm từ “logo kiến trúc” trên các công cụ tìm kiếm, ta dễ dàng nhìn thấy các mẫu biểu tượng cùng hình ảnh logo là các toà nhà cao tầng. Do yếu tố này sẽ dễ dàng làm nổi bật và biểu hiện đặc thù ngành nghề của thương hiệu.

tuy nhiên, loại phác thảo sử dụng toà nhà làm logo cho biểu tượng đã cũ. Có rất nhiều cách khác nhau vễ làm nổi bật được đặc thù của thương hiệu tuy thế còn phụ thuộc vào trình độ của người lên ý tưởng. Về mặt kĩ thuật, tất nhiên, các biểu tượng sử dụng lối lên ý tưởng do đó vẫn là một logo đẹp và có thể dùng trong thực tiễn. Tuy nhiên, nếu you thực sự nghiêm túc trong việc đầu tư và thành lập image cho thương hiệu của bạn. Đừng để lối design tầm thường chung như thế sinh ra trong logo của bạn. Mỗi brand hay doanh nghiệp đều sẽ có những giá trị lẻ tẻ muốn truyền tải tới khách hàng. Đừng để đối tác hiểu sai thương hiệu của you với các thương hiệu khác bằng lối phác thảo phổ biến chung.

3. Tính thẩm mỹ và sự đổi mới

như đã đề cập ở bên trên, lĩnh vực kiến trúc đề nghị tính thẩm mỹ rất cao. Lúc lựa chọn đơn vị kiến trúc, đối tác thường sẽ tập trung vào các nguyên tố thẩm mỹ ngay từ những giây trước tiên. Logo là image đầu tiên nhưng mà bạn hàng nhìn thấy của 1 thương hiệu. Do vậy lúc lên ý tưởng biểu tượng, người thiết kế cần tập trung thể hiện tính thẩm mỹ và sự đổi mới vào trong design. Chỉ lúc khách hàng thoả mãn về mặt thị giác, khách hàng mới có thể công nhận năng lực và dịch vụ của company bạn. Từ như thế, bạn mới có thể thuyết phục đối tác dùng dịch vụ của you.

4. Ưu tiên biểu hiện giá trị cốt lõi của nhãn hiệu

Mỗi company kiến trúc sẽ mang lại cho khách hàng những giá trị cốt lõi và đeo đuổi những độc đáo biệt. Đây chính là điểm khác biệt và cũng đồng thời là nguyên tố nhưng người lên ý tưởng cũng như cơ quan kiến trúc cần chú trọng thể hiện trong logo. Làm thế nào để có thể khiến khách hàng cảm chiếm được giá trị cốt lõi của thưưng hiệu là bài toán khó trong quá trình thiết kế logo.

5. Không sao chép những mẫu thiết kế logo có sẵn

biểu tượng giống như nhãn dán để bạn hàng phân biệt mỗi nhãn hiệu. Nếu bạn dùng những biểu tượng trôi nổi trên mạng, đối tác có thể nhận ra. Điều này làm giảm uy tín của company. Ngoài ra, một số biểu tượng đã được đăng kí bản quyền. Việc you dùng biểu tượng trên mạng hoặc lên ý tưởng logo tại những đơn vị phác thảo không uy tín có thể dẫn tới những hậu qủa mà you không thể lường trước được.

cho dù chỉ là những chú ý nhỏ song lại là nhữngyếu tố quyết định liệu logo đó có thực sự phù hợp cùng doanh nghiệp của you hay không. Nếu vẫn chưa biết cho nên lên ý tưởng biểu tượng kiến trúc của you như thế nào, hãy tham khảo 23 mẫu design biểu tượng cực ấn tượng dưới đây do Rubee thực hiện và tổng hợp nhé!

280332856_5517942428239591_5596163616575689518_n.jpg

Mẫu lên ý tưởng biểu tượng kiến trúc D Concepto vì Rubee thực hiện

Kiến trúc là lĩnh vực tổng hợp của nghệ thuật và khoa học kỹ thuật, dựa trên sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, thẩm kỹ,… để đơn vị không gian sống, không gian thi công. D Concepto dự định biểu hiện yếu tố tinh tế và dễ chơi trong từng đường nét nhận diện của logo. Design biểu tượng cho D Concepto, Rubee sử dụng những line nét nhỏ dại. Hai chữ D và C được cách điệu và lồng ghép đầy tinh tế theo đẳng cấp monogram. Monogram là cơ chế design logo bằng cách kết hợp chồng chéo 2 hay rất nhiều chữ cái cùng nhau hay nói dễ hiểu hơn monogram chính là “chữ lồng”. Việc phần mềm monogram và minimalism vào lên ý tưởng này đã làm cho toàn thể biểu tượng vừa dễ chơi, vừa sang trọng lại đậm nét nghệ thuật.

logo-14 (2).jpg

Mẫu phác thảo logo kiến trúc Trường An bởi Rubee thực hiện

biểu tượng doanh nghiệp kiến trúc Trường An được lấy ý tưởng từ hình vuông. Hình vuông biểu hiện cho tính ổn định, là điều nhưng mà Trường An luôn cam kết cùng khách hàng mỗi khi nhận thầu 1 dự án. Hai chữ cái T và A được cách điệu và lồng ghép trong phác thảo tạo cho nên điểm nhấn cho brand. Sắc xanh và tiến thưởng là hai cặp màu cạnh nhau, tạo cho nên sự hài hoà về mặt thẩm mỹ, dễ hấp dẫn sự lưu ý của bạn hàng. Biểu tượng còn ứng dụng negative space đặt tạo cho nên sự độc đáo trong thiết kế.

Untitled-1.jpg

Mẫu design logo kiến trúc Metta Group bởi Rubee thực hiện

Metta Group là Công ty chuyên về thành lập và thiết kế kiến trúc, nội thất. Lấy ý tưởng từ image các toà nhà cao tầng, Rubee đã cách điệu tên thương hiệu Metta thành image một toà nhà cao tầng từ tầm nhìn cao. Kết hợp 3 logo Metta, ta được hình ảnh những toà nhà cao tầng đang vươn lên theo tầm nhìn từ trên xuống. Biểu tượng biểu thị hoài bão vươn cao và kích thích hùng cường của Metta Group.

logo-09 (2).jpg

Mẫu phác thảo biểu tượng kiến trúc Fessior bởi Rubee thực hiện

Được lấy ý tưởng từ hình xoắn ốc mang ý nghĩa là bộc lộ của sự sáng tạo, Rubee đã khéo léo phối hợp các chữ F trong tên thương hiệu phân thành một logo đầy thế hệ mẻ và lạ mắt. Trong ngành lên ý tưởng kiến trúc, sự sáng tạo được coi là nguyên tố sống còn. Thông qua biểu tượng, Fessior muốn truyền tải tới bạn hàng về triết lý làm việc của nhãn hiệu.

logo-07 (2).jpg

1 vài mẫu lên ý tưởng biểu tượng cảm giác bởi Rubee thực hiện

1 vài mẫu phác thảo logo cảm nhận do Rubee thực hiện

một vài mẫu lên ý tưởng biểu tượng cảm xúc bởi vì Rubee thực hiện

276158013_5375065362527299_1618303439325484153_n.jpg

1 vài mẫu design biểu tượng cảm xúc vì Rubee thực hiện

một vài mẫu phác thảo biểu tượng cảm nhận vì Rubee thực hiện

một vài mẫu thiết kế logo kiến trúc cảm giác (sưu tầm)

1 vài mẫu design logo kiến trúc cảm xúc (sưu tầm)

1 vài mẫu thiết kế biểu tượng kiến trúc cảm nhận (sưu tầm)

1 design logo ấn tượng sẽ đem tới tác dụng không ngờ cho doanh nghiệp của bạn. Nếu you đang có nhu cầu design biểu tượng kiến trúc, liên hệ ngay với Rubee đặt được cung cấp và tư vấn miễn phí nhé!

✆ Phone: 090 222 8998

✉ Email: info@rubee.vn

🌏 Web: www.rubee.vn

🌏 FB: www.fb.com/rubee.vn

☞ Cơ sở 1: 71 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

☞ Cơ sở 2: 66/ 40 Tân Quy Đông, Tân Phong, Q.7, Hồ Chí Minh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN