Những thương hiệu sẽ lên ngôi trong năm 2014

Việc xây dựng một thương hiệu thành công đòi hỏi phải tạo ra những trải nghiệm mới lạ và khác biệt cho khách hàng, cũng như đảm bảo được những cam kết về thương hiệu.

Để đạt được điều đó, các thương hiệu cần phải tạo ra môi trường làm việc sáng tạo, phát triển dựa trên những giá trị đơn giản và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng. Đó là những yếu tố cần thiết để xây dựng thương hiệu thành công năm 2014.

  1. Thương hiệu xây dựng dựa trên cam kết

Nike là tập đoàn đa quốc gia của Mỹ hoạt động trong các lĩnh vực thiết kế, phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm giày, quần áo và dụng cụ thể thao với doanh thu lên tới 24,1 tỷ USD năm 2012.

nhungthuonghieuselenngoi2014 01
Với giá trị thương hiệu đạt 10,7 tỷ USD, Nike trở thành thương hiệu có giá trị nhất trong số các công ty cùng ngành. Với giá trị thương hiệu đạt 10,7 tỷ USD, Nike trở thành thương hiệu có giá trị nhất trong số các công ty cùng ngành.
Với mục đích “mang lại nguồn cảm hứng và sáng tạo cho mọi vận động viên trênthế giới, Nike luôn giữ đúng cam kết của mình với khách hàng.
Sự ra mắt nền tảng Nike+, một thiết bị xác định và ghi lại khoảng cách và quãng đường đã đi hoặc chạy được, Nike đã đồng hành cùng các vận động viên trong các bài tập hàng ngày, trong các mục tiêu họ đặt ra, và theo sát những tiến bộ của họ. Đây chính là sự pha trộn khéo léo giữa cảm hứng và sáng tạo của hãng để giữ đúng cam kết với khách hàng.
Việc xây dựng thương hiệu dựa trên những gì đã cam kết là một trong những yếu tố cốt lõi để Nike xây dựng nên các trải nghiệm thương hiệu chuyên nghiệp của mình.

  1. Thương hiệu xây dựng dựa trên những giá trị đơn giản

IKEA là một doanh nghiệp tư nhân Thụy Điển chuyên thiết kế đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà. Tính từ tháng 1/2008, IKEA là tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới với 349 cửa hàng tại 43 quốc gia.
nhungthuonghieuselenngoi2014 02
IKEA hiện có giá trị thương hiệu đạt 11,5 tỷ USD.IKEA hiện có giá trị thương hiệu đạt 11,5 tỷ USD.
Tuyên ngôn hoạt động của IKEA là lòng nhiệt tình, tính tiết kiệm, tinh thần trách nhiệm, tính khiêm nhường và sự đơn giản.
Hiểu được giá trị của sự đơn giản, IKEA tạo ra vô số trải nghiệm đơn giản và thỏa mãn cho khách hàng, trong đó tập trung vào sản xuất các sản phẩm gia dụng đơn giản và tiện dụng.

  1. Thương hiệu thể hiện sự đồng cảm

Hãng hàng không WestJet là một hãng hàng không giá rẻ của Canada. Với doanh thu đạt khoảng 3,1 tỷ USD năm 2012, WestJet trở thành hãng hàng không lớn thứ hai tại Canada (sau Air Canada) và thứ chín tại khu vực Bắc Mỹ.
Tháng 12/2013, WestJet đã mang lại những món quà giáng sinh kì diệu và đầy bất ngờ cho khoảng 250 hành khách. Về cơ bản, đây chỉ là hoạt động quảng cáo của đội ngũ tiếp thị nhưng hiệu quả mà nó mang lại cho khách hàng của mình là vô cùng lớn khi chiếm được thiện cảm của họ.

Xem Video

Video ghi lại những hình ảnh xúc động khi các hành khách nhận được quà đã thu hút được khoảng 13 triệu lượt người xem tại hơn 200 quốc gia khác nhau.
Với chiến dịch này, WestJet đã mang lại những trải nghiệm thương hiệu đầy mạnh mẽ và không thể nào quên cho khách hàng.

  1. Thương hiệu xử lý dữ liệu tốt

Hiện nay, giá trị thương hiệu của Amazon đạt khoảng 45,75 tỷ USD, đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng thương hiệu có giá trị nhất năm 2013 của hãng nghiên cứu thị trường Interbrand.
Amazon là công ty bán lẻ trực tuyến lớn nhất trên thế giới hiện nay với doanh thu đạt 61 tỷ USD năm 2012.Amazon là công ty bán lẻ trực tuyến lớn nhất trên thế giới hiện nay với doanh thu đạt 61 tỷ USD năm 2012.

nhungthuonghieuselenngoi2014 04
Amazon hiểu được rằng để các tương tác giao tiếp với khách hàng được cá nhân hóa và thoải mái, hãng phải thu thập được các thông tin chính xác, cần thiết và đầy đủ của khách hàng.
Với các trung tâm dữ liệu lớn nhất trên thế giới, Amazon đã sử dụng một cách hiệu quả các thông tin thu thập được như các đơn hàng, thông tin cá nhân của khách hàng để giải quyết các khiếu nại và các vấn đề liên quan tới dịch vụ khách hàng trong thời gian ngắn nhất và thuận lợi nhất.

  1. Thương hiệu thúc đẩy văn hóa sáng tạo

Được thành lập vào năm 1998, Google là một công ty Internet có trụ sở tại Mỹ. Sản phẩm chính của hãng là công cụ tìm kiếm Google, được nhiều người đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet.
Năm 2013, Google là thương hiệu có giá trị thứ hai trên thế giới (sau Apple) với giá trị thương hiệu là 93,29 tỷ USD.Năm 2013, Google là thương hiệu có giá trị thứ hai trên thế giới (sau Apple) với giá trị thương hiệu là 93,29 tỷ USD.
nhungthuonghieuselenngoi2014 05
Một trong những bí quyết thành công của Google là “Ý tưởng 20%”. Theo đó, nhân viên được phép sử dụng 20% thời gian làm việc của mình, tương đương khoảng một ngày/tuần làm việc, để tham gia những dự án mà họ thấy thú vị.
Rất nhiều sản phẩm và dịch vụ của Google như Gmail, Google News, AdSense đều khởi nguồn từ những dự án như thế. “Ý tưởng 20%” này là một phần trong các cách thức mà Google thúc đẩy nhân viên sáng tạo và mang lại cho họ cơ hội đóng góp cho công ty.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN