Tại sao doanh nghiệp phải có logo

Tại sao doanh nghiệp phải có logo
Chi tiết
Lượt xem: 12
Không chỉ ở ngoài đường, trên các “mặt tiền” của các biển hiệu mà logo còn “len lỏi” vào từng hộ gia đình thông qua các mặt hàng gia dụng, báo chí, hoặc “len vào” tận TV (Ở đâu ư? Thì chẳng phải những logo của các kênh truyền hình bạn xem hằng ngày như HTV, VTV, HBO… đấy sao!)

nhung chuc nang cua mot logo thuong hieu 2

Mỗi một logo đại diện cho một thương hiệu. Và tất nhiên, tùy vào tính chất của mỗi doanh nghiệp mà từng logo được “ra đời” với những hình dạng, màu sắc khác nhau.

nhung chuc nang cua mot logo thuong hieu 3

Tuy nhiên tất cả logo trên thế giới này đều mang trong mình một sứ mệnh chung, sứ mệnh đó chính là 3 chức năng cơ bản của một logo thương hiệu:

  1. Xác định:

Một logo được tạo ra để xác định thương hiệu này là thương hiệu nào trong thị trường.

nhung chuc nang cua mot logo thuong hieu 4

Chưa tính đến việc “giáp mặt” với người tiêu dùng, một thương hiệu sau khi được thành lập thì việc có logo chính là để giúp doanh nghiệp đó xác định mình trên thị trường, đặc biệt là trong lĩnh vực hoạt động.

nhung chuc nang cua mot logo thuong hieu 5

Bên cạnh đó, điều đầu tiên mà một khách hàng tiềm năng nhìn thấy, phần lớn chính là logo của bạn. Logo tốt sẽ tạo được ấn tượng đẹp về hình ảnh thương hiệu trong lòng công chúng.

  1. Phân biệt:

Ví dụ như lĩnh vực truyền hình, nếu không có logo Star Movie hay HBO, làm sao bạn có thể nhận định được mình đang xem phim trên kênh nào.

nhung chuc nang cua mot logo thuong hieu 6

Logo – nếu được thiết kế tốt – sẽ giúp cho công chúng phân biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh. Giống như hình ảnh trái táo cắn dở không thể nào là Samsung

nhung chuc nang cua mot logo thuong hieu 7

hay nhìn chữ U rõ lớn của Unilever thì sao có thể nhầm thành P&G được.

nhung chuc nang cua mot logo thuong hieu 8

Với logo, khách hàng mới dễ dàng nhận biết và lựa chọn bạn giữa hàng loạt đối thủ cạnh tranh khác.

  1. Giao tiếp:

Đừng chỉ nghĩ rằng logo tạo ra để cho người khác nhìn và biết.

Công cuộc “tuyển chọn vẻ ngoài” cho logo là cực kì quan trọng vì một logo, khi nhìn vào, sẽ cung cấp một số thông tin của công ty đại diện đến với người tiêu dùng.

nhung chuc nang cua mot logo thuong hieu 10

Đó là cách logo giao tiếp với khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

Logo của bạn trông sang trọng hay đơn giản, hiện đại hay cổ điển, nhiều màu hay đơn sắc…vv… Tất cả đều sẽ ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của người tiêu dùng về bạn.

nhung chuc nang cua mot logo thuong hieu 11

Hầu hết các biểu tượng đều sẽ có 3 chức năng như thế, nhưng tùy vào việc thiết kế mà mức độ của mỗi chức năng sẽ khác nhau, và cũng tạo nên những hiệu quả khác nhau. Từ đó tạo nên những ý kiến khác nhau về một logo tốt và chưa tốt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN