Xu hướng design bao bì 2021

Thị hiếu của người tiêu dùng đổi mới liên tục qua từng năm, các xu hướng phác thảo bởi vì đó cũng có sự thay đổi, cải tiến liên tục. Nếu doanh nghiệp của you đang có ý định phác thảo, thay đổi bao bì cho item, đừng quên cập nhật các thiên hướng lên ý tưởng được dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong năm 2021, đặt từ đó tăng sức hút và góp phần tăng tính cạnh tranh cùng các địch thủ của company.

2021 sẽ chứng kiến sự bùng nổ của thương mại điện tử, livestream, bán hàng trực tuyến,… và tầm quan trọng của chúng trong bối cảnh đại dịch chưa có dấu hiệu kết thúc như bây giờ. Cùng Brasol khám phá các khuynh hướng thiết kế bao bì 2021

Chỉn chu đến từng cụ thể trang trí trên bao bì

linh dan3

Các họa tiết minh họa trên bao bì không những dùng để trang trí nhưng còn phản ánh phần nào về đặc điểm, tính chất của vật phẩm bên trong. Trong năm 2021, các phác thảo bao bì item được thêm vào nhiều cụ thể minh họa hướng tới cả 2 mục đích: cung ứng đề tài của vật phẩm và hấp dẫn người tiêu dùng.

Các chi tiết minh họa thông thường được thực hiện theo 2 chiều hướng: đơn giản hóa haowcj trừu tượng, mang đến giá trị về thẩm mỹ, biểu hiện được hình ảnh của vật phẩm một cách phù hợp nhất. Khuynh hướng thiết kế bao bì 2021, bạn hoàn toàn có thể mong đợi vào các chi tiết trang trí, hình minh họa trên bao bì được thực hiện theo những cách lạ mắt và thú vị nhất.

Bao bì cổ xưa quay trở lại trong xu hướng lên ý tưởng bao bì 2021

Các lên ý tưởng bao bì lấy cảm hứng cổ đại đã quay lại và biến thành xu hướng trong một thời gian lâu. Tuy vậy, trong năm 2021, các thiết kế bao bì cố điển sẽ mang đến cho bạn hàng trải nghiệm như là đang trở lại thập niên 80 nhờ phác thảo bao bì, phương pháp đóng gói và mở sản phẩm.

thiết kế bao bì cổ đại trong năm 2021 được đổi mới lên một tầm cao thế hệ nhờ phát triển các trải nghiệm dùng hoàn chỉnh. Không chỉ có logo và nhãn mác, khuynh hướng thiết kế này còn đi vào cả những thưởng thức nhãn hiệu. Dùng các cấu trúc bao bì lấy cảm hứng cổ truyền như hình dạng, nắp, chất liệu,…. Và chọn lựa các họa tiết retro nhẹ nhàng, tinh tế cho bao bì.

Họa tiết hình học đơn giản

TVC nước mắm Long Thành

một trong những khuynh hướng phác thảo bao bì 2021 sẽ lên ngôi chính là các thiết kế dùng ý tưởng hình học dễ chơi mà đổi mới, táo bạo.

Những cụ thể hình học gọn nhẹ, đường nét sắc sảo, đậm nét phát hành những góc cạnh cho lên ý tưởng bao bì. Cũng giống như là thiên hướng hình minh họa chi tiết thì khuynh hướng này cũng hướng bạn hàng đến nhận biết và hiểu được lên ý tưởng tượng trưng cho điều gì. Mặt khác, những phác thảo hình học này lại có phần trừu tượng hơn. Tưởng chừng đơn giản nhưng đó cũng là 1 cách tác động đến tâm trí đối tác, giúp company, brand truyền tải thông điệp tác dụng và để lại cảm nhận về dài về dài.

khuynh hướng thiết kế bao bì 2021 với hơi hướng nghệ thuật

thiên hướng lên ý tưởng bao bì 2021 còn hứa hẹn tạo cho nên những lên ý tưởng bao bì mà tự thân nó cũng có thể là 1 tác phẩm nghệ thuật. Xu hướng này có lẽ sẽ được nhìn thấy rất nhiều ở các item cao cấp, ít thấy ở vật phẩm tầm trung và thấp. Nhiều design được lấy cảm hứng từ các thành phầm nghệ thuật hoặc được lồng ghép tinh tế và được biến hóa thành tâm điểm.

khuynh hướng này chính là 1 phương thức xóa đi ranh giới giữa lên ý tưởng bao bì và mỹ thuật. Là minh chứng cho thấy bất kỳ thứ gì cũng có thể trở thành 1 “tác phẩm nghệ thuật” đẹp, đặc sắc nếu biết cách.

chủ yếu lấy cảm hứng từ các bức tranh trừu tượng và kỹ thuật vẽ màu nước, điều làm nên nét đặc trưng cho xu hướng thiết kế này chính là kết cấu. Các designer cũng cố gắng mô phỏng các loại cấu trúc và hiệu ứng thông thường thấy ở trên các bức tranh sơn dầu đang khô hoặc một bức tranh nhựa mới đổ và áp dụng cho bề mặt bao bì vật phẩm.

Các khối màu cơ bản

Các mảng màu trên design bao bì đã được áp dụng từ lâu và không có gì quá nổi bật nhưng mà thiên hướng tạo khối màu trong năm 2021 thực sự là 1 bước tiến, đầy tinh tế và sang trọng.

khi các mảng màu được phối hợp, chia tách khôn khéo và góp phần giúp cho bao bì trở cho nên dễ chơi hơn mà vẫn sẽ giữ được các nét đặc thù của cống phẩm, đồng thời tăng độ tinh tế cho chúng. Đây được dự đoán sẽ là một trong những thiên hướng tiêu biểu trong các xu hướng phác thảo bao bì 2021.

Lấy lên ý tưởng chữ làm tâm điểm cho bao bì

Thiết kế vỏ thùng và nhận diện sơn SPENTEC

Các nhà lên ý tưởng lấy phần chữ biến thành tâm điểm trong các thiết kế bao bì thay bởi lấy hình minh họa hay biểu tượng. Có thể thấy đây là những lên ý tưởng vô cùng đổi mới cùng chữ, đưa tên cống phẩm lên trung tâm giúp tên cống phẩm chiếm vị trí trung tâm. Mỗi cái tên trên các thiết kế bao bì này như 1 sản phẩm nghệ thuật phong cách riêng, tạo cho toàn cục lên ý tưởng 1 cá tính đơn nhất.

Nếu company của bạn tập trung vào item và có hy vọng nâng tầm nhận diện thương hiệu thì cách thiết kế này sẽ là 1 giải pháp tốt. Các yếu tố ngã sung khác chỉ làm nền cho tên của sản phẩm có thể “tỏa sáng”.

design đối xứng

Có chút mâu thuẫn trong các khuynh hướng lên ý tưởng bao bì 2021. Trên thực tế, việc này vẫn diễn ra thông qua các năm và thiên hướng phác thảo bao bì 2021 cũng không ngoại lệ. Một số nhà lên ý tưởng dùng các khối màu, hình khối bất đối xứng cho các phác thảo bao bì thì 1 số khác thường đi theo hướng ngược lại, tạo ra các kết cấu đối xứng hoàn hảo. Khuynh hướng design này mang đến cảm giác trật tự, vững tiến thưởng trong sự hỗn loạn “có khuôn khổ”.

lên ý tưởng bao bì theo câu chuyện của hero

Storytelling có lẽ là một mấu chốt cần thiết đối với bất kỳ nhãn hiệu này và trong năm 2021, những câu chuyện kể sẽ được mang lên bao bì của rất nhiều Công ty.

Các hero được nhân hóa trong các câu chuyện cụ thể. Thay bởi vì phải truy cập fanpage, trang web hay quảng cáo của brand để đọc và nắm bắt được câu chuyện nhãn hiệu, bạn hàng hoàn toàn có thể tiếp cận qua các thiết kế bao bì cống phẩm.

Tính đồng nhất của màu sắc

Thiết kế vỏ thùng và nhận diện sơn Viglacera

Màu sắc trên các phác thảo bao bì cũng được sử dụng một cách hệt nhau. Mặc dù chúng ta chỉ có thể dùng các phác thảo cùng số lượng màu sắc hạn chế nhưng xu hướng tương đồng về màu sắc cũng không hề kém cạnh bất cứ 1 khuynh hướng thiết kế bao bì 2021 nào.

Dễ cảm giác, thiên hướng dùng các màu sắc rạng rỡ, đậm đà hơn trong design bao bì. Như thế chính là điều khiến cho thiên hướng này trở cho nên mới mẻ, phác thảo cho dù nhẹ nhàng nhưng mà vẫn vô cùng tinh tế và thu hút.

Các doanh nghiệp đứng trước các xu hướng design bao bì 2021

Nếu company của bạn đang có dự định, kế hoạch tung item thế hệ ra thị trường trong năm 2021 hoặc dự định cập nhật bao bì vật phẩm thì có thể áp dụng ngay các thiên hướng phác thảo trên đây. Các lên ý tưởng bao bì đẹp, tiện dụng và thích hợp sẽ dễ ợt thú vị khách hàng. Đừng bỏ lỡ cơ hội gây cảm xúc cùng bạn hàng ngay từ cái nhìn trước tiên, liên lạc ngay cùng Brasol để được tư vấn và lên ý tưởng cho nên những bao bì “đỉnh cao”: Hotline 096 609 99 28 – 0982 327 444.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN